15 ก.ค. 2557
146,708 ครั้ง

2พี่น้องชาวอังกฤษ ประกาศตามหาสามีภรรยาชาวไทยที่ช่วยชีวิตช่วงสึนามิ ปี 2547

15 ก.ค. 2557- พบการแชร์ข้อมูลของชาวต่างชาติเพื่อตามหาสองสามีภรรยาชาวไทยเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อปี 2547 โดย เบน วิลกราส นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คส่วนตัว Ben Willgrass ประกาศตามาหาตัว ยุพิน และ พิชาติ สองสามีภรรยาชาวไทย ที่ให้การช่วยเหลือตัวเขาเองและ เอมิลี่ วิลกราส น้องสาว ให้รอดตายจากเหตุการณ์ภัยสึนามิถล่มจังหวัดภูเก็ต และทางตอนใต้ของไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 โดยข้อความจากการแปลเป็นไทยระบุว่า

"ขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ: ช่วยเราตามหาคุณยุพินและคุณพิชาติด้วยค่ะ

พวกเราชื่อ เอมิลี่ และ เบน วิลกราส เมื่อสิบปีที่แล้วคือวันที่ 26 ธันวาคม 2004 ชีวิตของพวกเราได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลเมื่อเราต้องประสบกับสึนามิที่ภูเก็ตในขณะที่เรากำลังพยายามหาทางหนีขึ้นที่สูงก็มีคนไทยสองคนช่วยเหลือและให้ที่พักพิงแก่เราและยังช่วยดูแลเราสองคนในขณะที่พ่อของเราออกตามหาแม่ที่พลัดหลงกันในตอนนั้นซึ่งเป็นที่น่าเสียใจว่าเราพบศพของแม่ในวันนั้น

 

ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตคนไทยคู่นี้ที่ชื่อคุณยุพินและคุณพิชาติ (ที่เราคิดว่าน่าจะเป็นชื่อเล่น) ได้คอยให้ความช่วยเหลือแก่เราและเรากำลังตามหาพวกเขาอยู่ในตอนนี้ทั้งคู่ให้ที่พักแก่เราจนกระทั่งเราสามารถออกจากภูเก็ตได้ในวันรุ่งขึ้นและเพราะสนามบินภูเก็ตปิดในเวลานั้นทั้งคู่อุตส่าห์ขับรถพาเราไปส่งที่กรุงเทพที่อยู่ห่างจากภูเก็ตกว่า870กม.เพื่อให้เราขึ้นเครื่องบินกลับอังกฤษได้ซึ่งเราจะไม่มีวันลืมความช่วยเหลือความมีน้ำใจรวมทั้งความเมตตาที่ทั้งสองคนมีต่อเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เราต้องการมากที่สุดและไม่มีคำไหนที่จะขอบคุณคนทั้งสองได้อย่างเพียงพอสำหรับสิ่งที่ทั้งสองทำให้กับเรา

 

เราไม่เจอคุณยุพินและคุณพิชาติอีกเลยตั้งแต่วันนั้น ทั้งนี้เราจะไปภูเก็ตอาทิตย์หน้า (20 กรกฎาคม) และเราอยากจะพบทั้งคู่อย่างมาก เราจึงพยายามตามหาพวกเขาเพื่อที่เราจะได้กล่าวขอบคุณคนทั้งคู่อีกครั้งสำหรับทุกอย่างที่เขาทำให้ครอบครัวของเรา

 

•ช่วยเราหน่อยได้มั้ยคะ

•คุณรู้จักคุณยุพินและคุณพิชาติมั้ยคะ

•ทราบหรือไม่ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน

•เราเห็นพวกเขาครั้งสุดท้ายแถวถนนทวีวงศ์ ช่วงระหว่างหาดป่าตองและหาดพาราไดซ์

•ช่วยบอกพวกเขาด้วยว่าเรากำลังตามพวกเขาอยู่

•ช่วยแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นด้วย

 

ขอความกรุณาแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นๆด้วยเพื่อว่าคุณยุพินหรือคุณพิชาติหรือคนที่รู้จักสองคนนี้จะเห็นข้อความนี้และบอกเราได้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน

 

หากมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้กรุณาติดต่อเราที่ findupinandpitchat@hotmail.com

ทวิตเตอร์ #findupinandpitchat หรือเฟซบุ๊ก Ben Willgrass "

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ