15 ก.ค. 2557
185,220 ครั้ง

พบแล้วคู่สามีภรรยาชาวไทย ช่วยเหลือ2พี่น้องชาวอังกฤษจากเหตุสึนามิ

จากกรณีที่  2 พี่น้องชาวอังกฤษ ที่ออกประกาศตามหาตัว 2 สามีภรรยาชาวไทยที่ให้ความช่วยเหลือช่วงสึนามิ ปี 2547 ความคืบหน้าล่าสุดสามารถค้นพบบุคคลทั้ง2คนแล้ว เปิดเผยชื่อ นางยุพิน เส็งเมือง พื้นเพเป็นชาวนครสวรรค์ และสามีคือนายพิเชษฐ์ ชาว จ.พัทลุง ทั้งคู่เดินทางมาอยู่ จ.ภูเก็ต ร่วม 20 ปีแล้ว

 

ทั้งนี้นางยุพิน เปิดเผยว่าตนเองกับสามีเปิดร้านขายของชำและร้านอาหารตามสั่งอยู่บริเวณหน้าหาดไตรตรัง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ต่อมาพบกับครอบครัวชาวอังกฤษที่กำลังเดินตามหา ผู้เป็นแม่ซึ่งหายสาบสูญไปกับคลื่นยักษ์สึนามิบริเวณชายหาดป่าตอง

 

โดยครอบครัววิลกราสได้เดินทางมาพักผ่อนที่ จ.ภูเก็ต ด้วยกัน 4 คน พ่อแม่และลูก 2 คน โดยตนได้ให้ช่วยเหลือให้ที่พัก พร้อมอาหารกับพ่อและเด็ก2คนของครอบครัวดังกล่าวขณะออกตามหาผู้เป็นแม่ ประกอบกับช่วงนั้นไฟดับ มืดไปหมดทั้งหน้าหาด โดยคนเป็นพ่อได้ขอร้องและฝากลูกทั้ง 2 คนไว้ให้ช่วยดูแล ก่อนจะออกไปตามหาผู้เป็นแม่ที่หายไป 

 

กระทั่งได้ทราบว่าแม่ของเด็กเสียชีวิต ติดอยู่ชั้นใต้ดินของห้างโอเชี่ยนชอปปิ้งมอล หน้าหาดป่าตอง แต่ผู้เป็นพ่อไม่กล้าบอกลูกทั้ง 2 คน ว่าเกิดอะไรขึ้น ตนจึงเข้าไปปลอบใจและเรียกเด็กทั้ง 2 คนมาอธิบายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นก็ได้ให้การช่วยเหลือดูแลครอบครัวนี้ตลอดเวลาด้วยความสงสาร จนกระทั่งเขาทำใจได้ จึงขับรถไปส่งขึ้นเครื่องที่ กทม. เนื่องจากที่ภูเก็ต มีปัญหาเรื่องสนามบินและเที่ยวบินที่บินขึ้นไม่ได้

 

นางยุพิน กล่าวปิดท้ายว่า รู้สึกดีใจที่ได้ทราบข่าวว่า2พี่น้องจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้งในวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพื่อจะมาขอบคุณ พร้อมทั้งย้ำว่าจะไม่ลืมเหตุการณ์ในวันนั้นอย่างแน่นอน 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ