08 ต.ค. 2563
1,010 ครั้ง

ชวนไปกินไก่ย่าง 'พี่โก้' แสนอร่อย ขายแบบพอเพียง เปิดร้านมานานถึง 13 ปี

ลำปาง - ผู้สื่อข่าวจะพาไปชิมไก่ย่าง ริมถนน ที่รสชาติแสนอร่อย เปิดขายมา นานกว่า 13 ปีแล้ว ไก่ย่างริมทางของ พี่โก้ แห่งบ้านหนองนาว บริเวณริมถนนสาย ลำปาง แจ้ห่ม บ้านหนองนาว ในเขต อำเภอแจ้ห่มจังหวัดลำปาง ซึ่ง หาก ขับรถ ผ่านถนนเส้นนี้ไม่รู้กี่ครั้ง เมื่อขับผ่านไปทีไร ก็จะเห็นควันโขมง ของการปิ้งไก่ ทุกที
 
 
โดยร้านขายไก่ย่างของ พี่โก้ ซึ่งเป็นร้านเพิง ขายของเล็กๆ อยู่ริมถนน ขายไก่ย่างและหากช่วงกลางวัน ก็ จะมีรถจอดแวะซื้อไก่ย่าง เป็นที่รู้จักกันดี ของ ชาวอำเภอแจ้ห่ม และคนที่ขับรถผ่านเป็นประจำทางอำเภอต่างๆ พบว่ามีสองผัวเมียนั้น ปิ้งไก่ขาย จากความอร่อย จนชาวบ้านและนักท่องเที่ยว บอกว่าร้านนี้อร่อยเด็ดมากเลย นี่คือคำพูดที่ได้ยินจากเสียงต่อใครหลายๆคน โดยร้านไก่ย่างเสียบไม้ นี้ ขายตัวละ 120 บาท ครึ่งตัวก็เพียง 60 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาย่อมเยา ขายอยู่ริมถนน ซึ่งรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ซึ่งการหมักไก่ย่างของที่นี่จะมาเป็นสูตรโดยเฉพาะของร้านแห่งนี้ ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของร้าน พี่ โก้ บอกว่าหมักไก่ไว้ประมา 1-2 ชั่วโมง และจะนำมาปิ้งย่าง จนหอมอร่อย ซึ่งทางพี่โก้บอกว่า จะมีการพิถีพิถันในการย่า ง ไก่ พอสมควร เพราะเนื้อข้างในสุกพอดี ไม่มีเลือดปน
 
 
ขณะที่เนื้อหนังไก่ด้านนอก ยังมีความนุ่มเด้งไม่แห้งเหนียว ส่วนน้ำจิ้มนั้นจะเป็นน้ำจิ้มที่ผลิตเองเป็นสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร ซึ่งหากมีใครขับรถผ่านถนนสายลำปางแจ้ห่มหรือ จะไปเที่ยวน้ำตกแจ้ซ้อนหรือเที่ยววัดพระพุทธบาทสุทธาวาส อยากลองกินไก่ย่างร้อนๆ พร้อมกับข้าวเหนียว เนื้อไก่ ชุ่มฉ่ำ หรือจะนั่งทานที่ร้านก็ได้
 
 
มีเพียง 1-2 โต๊ะหรือ จะ นำไก่ ติดไม้ติดมือนำ ไปทาน ในรถ หรือนำไปทานตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ก็ลองแวะซื้อกันได้ร้านค้าดังกล่าว และการปิ้งไก่ จะปิ้ง ขาย เพียงวันละ 15 ตัวเท่านั้น
 
 
ซึ่งจะเริ่มขายตั้งแต่ 10.00 น. ไปจนถึงช่วง 14.00 น. วันละ 4 ชม. แค่นั้น หากหมดไวก็จะขายเพียงแค่นี้พอเพราะว่าทำไม่มาก ทำเป็นครอบครัวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ถ้าใครสายกินไก่ปิ้ง ไก่ย่าง ไม่อยากพลาดก็ต้องรีบไปแวะซื้อตามเวลาดังกล่าว ไม่ต้องกังวล ที่จะได้ช้า เพราะพี่โก้นั้น จะปิ้งไก่ไว ไม่ต้องรอนานอย่างแน่นอน
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/OesG61jbsNM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ