16 ก.ค. 2557
4,079 ครั้ง

จัดอันดับฟอร์จูน 500 ล่าสุด ปตท. ติดอันดับ 84 ยังเป็นบริษัทไทยบริษัทเดียวที่ได้รับการจัดอันดับ

จัดอันดับฟอร์จูน 500 ล่าสุด ปตท. ติดอันดับ 84 ยังเป็นบริษัทไทยบริษัทเดียวที่ได้รับการจัดอันดับ
 
            ปตท. ทรงตัวในอันดับใกล้เคียงปีก่อน ประกาศอันดับล่าสุดอยู่อันดับที่ 84  สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและศักยภาพการบริหารงานที่ดีของบริษัทพลังงานแห่งชาติภายใต้สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งในและต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมา
 
ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นิตยสารฟอร์จูนรายงานผลการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลก 500 อันดับ ประจำปี 2014 หรือ ฟอร์จูน โกลบอล 500 ซึ่ง ปตท. ติดอันดับที่ 84  ด้วยรายได้ 92,556 ล้านดอลลาร์  เปลี่ยนแปลงจากปีก่อนซึ่งมีอันดับที่ 81  ทั้งนี้ ปตท.ยังเป็นบริษัทไทยบริษัทเดียวที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อบริษัทขนาดใหญ่ 500 แห่ง ทั่วโลก จากนิตยสารฟอร์จูน
 
ดร.ไพรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ในช่วงที่ผ่านมาจะเกิดสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองทั้งภายในและภายนอกในหลายประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจ แต่การที่ ปตท. ยังมีอันดับทรงตัวโดยใกล้เคียงกับอันดับในปีก่อนหน้านี้นั้น เกิดจากการทุ่มเททำงานหนักของทั้งผู้บริหารและพนักงานกลุ่ม  ปตท. รวมถึงศักยภาพของการบริหารงานของคณะกรรมการบริษัท และการสนับสนุนที่ดีจากผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม การที่บริษัทไทยติดอันดับนั้นสะท้อนถึงขีด   ความสามารถของประเทศในการสร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย
 
ทั้งนี้ แม้ ปตท.จะได้รับการจัดอันดับที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดถึงศักยภาพการบริหารงานที่ดีขององค์กรในมาตรฐานสากล แต่ ปตท. ยังคงยึดมั่นให้ความสำคัญกับ ผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ โดยดำเนินธุรกิจ พร้อมกับการสร้างความแข็งแกร่งและยั่งยืนให้กับสังคม ชุมชน รวมทั้งผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มอย่างจริงจังต่อเนื่อง เพื่อให้ ปตท.เป็นองค์กร 100 ปี เสริมสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงาน  และขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ
อนึ่ง นิตยสาร Fortune 500 ได้พิจารณาข้อมูลผลการดำเนินงาน รวมถึงสำรวจความคิดเห็นของนักวิเคราะห์และนักธุรกิจชั้นนำทั่วโลกประกอบการจัดอันดับ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ