16 ก.ค. 2557
4,500 ครั้ง

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ เชื่อเป็นนายกฯได้

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ อวยพรหัวหน้า คสช. ขอให้ประสบผลสำเร็จในการแก้ปัญหา เชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีได้ แต่ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวตัดสินใจ พร้อมระบุบรรยากาศบ้านเมืองดีขึ้น หลังคสช. เข้ามาบริหาร

 

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ฝากให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และคณะ คสช. ผ่านพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. ที่ได้รับมอบหมายจากพลเอกประยุทธ์ ให้เข้าถวายเครื่องสักการะ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา

 

โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ได้กล่าวว่า ขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ ที่เข้ามาแก้ปัญหาในบ้านเมือง โดยเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ มีความเข้มเข้ม และมีความตั้งใจ ซึ่งหากพลเอกประยุทธ์จะเป็นนายกรัฐมนตรีเอง ก็สามารถเป็นได้ แต่จะเป็นหรือไม่ ไม่สามารถเดาใจได้ พร้อมกันนี้ เห็นว่า ตั้งแต่ คสช. เข้ามาควบคุมอำนาจการปกครอง ทำให้คนไทยมีความสุข ทุกคนให้โอกาสทหารได้ทำหน้าที่ ขณะเดียวกัน ทุกภาคส่วนต่างเข้ามามีส่วนร่วมที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุข และหากคนไทยรักษาศีล 5 แค่ 50% ก็จะทำให้บ้านเมืองนำไปสู่ความปรองดองภายในชาติได้ ซึ่งขณะนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้นำร่องโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการมาก่อนจะมี คสช. และถือว่าได้ผล ดังนั้น จึงอยากให้ทุกภาคส่วนนำไปขยายผล

 

ด้านพลเอกอุดมเดช กล่าวว่า ระหว่างการนมัสการ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ได้ฝากคำอวยพรไปถึงหัวหน้า คสช. ขอให้ประสบความสำเร็จในการเข้ามาแก้ปัญหา

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ