16 ก.ค. 2557
526,432 ครั้ง

ลือสะพัด ตั้ง อาชีวะ ถูกยิงเสียชีวิตที่กัมพูชา

16 ก.ค. 2557-พบการแชร์ข้อมูลบนโลกโซเชียลในประเด็นการเสียชีวิตของนายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ โดยข้อความดังกล่าวถูกแชร์จากเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ใช้ชื่อว่า ชายชัย ชีพยงค์ อ้างว่ารับราชการทหาร ได้ระบุว่า ตั้ง อาชีวะ ได้ถูกยิงที่ศรีษะและเสียชีวิตที่ประเทศกัมพูชา โดยมีข้อความดังต่อไปนี้

ผมต้องขอชี้แจงก่อนน่ะครับ ไอตั้ง อาชีวะมันตายจริงๆน่ะครับ แต่คำสั่งก็คือคำสั่ง ผมมีภาพสภาพศพทุกอย่าง แต่จะไม่เปิดเผยภาพใดๆจนกว่านายท่านจะสั่งลงมา และ ที่นายท่านไม่ออกสื่อกรณีของตั้งอาชีวะ เพราะมันจะคุมสื่อไม่ได้ ถ้ามันรู้ถึงหูครอบครัวเขาเขาก็ต้องเศร้าที่คนในครอบครัวเขาตาย ถึงไอตั้งมันจะเป็นคนเลวก็เหอะ แต่ญาติเขาก็ต้องเสียใจเป็นธรรมดาเหมือนที่เราๆสูญเสียญาติ ผมสามารถนำข้อมูลมาชี้แจงให้หลายๆท่านได้เพียงเท่านี้ เพราะนายสั่งไว้ มีคนส่งข้อความมาหาผมว่า โกหก ผมบอกเลยว่าคุณจะคิดยังไงผมไม่สน เพราะผมคือทหาร คำสั่งคือคำสั่ง นอกคำสั่งก็ทรยศนาย หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจน่ะครับ หน้าที่ของข้าราชการทหารคือ พิทักษ์ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ขอขอบคุณทุกๆท่าน ใครไม่เข้าใจโดนซ่อม100ยกน่ะครับ

ทั้งนี้นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ เป็นผู้ถูกออกหมายจับในคดีหมิ่นเบื้องสูง และถูกกระทรวงการต่างประเทศได้ประกาศยกเลิกหนังสือเดินทาง ซึ่งจากรายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็น ตั้ง อาชีวะ ขับรถจักรยานยนต์พร้อมภรรยาที่สีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ