16 ก.ค. 2557
211,404 ครั้ง

เปิดใจ ก้อย รุ่งระวี นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

     ก้อย รุ่งระวี ขุระสะ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เล่าถึงเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุว่า ตนได้เตรียมพร้อมก่อนการลงแข่งแล้ว โดยการใส่อุปกรณ์และวอร์มร่างกาย แต่โค้ชคนไทยเป็นบอกให้ถอดอุปกรณ์ก่อน จากนั้นตนได้นั่งรอนานมาก จนกระทั่งถูกเรียกให้เข้าแข่งขันกะทันหัน ทำให้ตนตกใจและเตรียมตัวไม่ทันโดยหลังการแข่งขัน โค้ชเชได้เรียกนักกีฬาทั้งหมด 19 คนมารวมกัน และต่อยท้อง ชกหน้า ตนเพื่อเป็นการลงโทษที่แพ้การแข่งขัน

     แม้รุ่นพี่ในทีมจะให้กำลังใจและกล่าวว่าการลงโทษเช่นนี้เป็นเรื่องธรรมดา แต่ตนรู้สึกว่าการลงโทษเช่นนี้เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป ทำให้ตนอาเจียนและบาดเจ็บ ตนเองรู้สึกน้อยใจที่โค้ชเชไม่ฟังข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นจึงได้ติดต่อกับแม่ แม้เบื้องต้นพยายามปิดบัง แต่แม่ก็คาดเดาเหตุการณ์ได้ว่าโดนโค้ชทำร้าย ซึ่งแม่ของก้อยรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรีบดำเนินการรับลูกกลับเมืองไทย

     หลังจากที่โค้ชเชทราบว่าแม่ของก้อยได้ทราบเรื่อง โค้ชเชได้ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและบอกว่าจะซื้อยาให้ก้อย แต่ก้อยก็ยังรู้สึกไม่ดี และรับไม่ได้กับการลงโทษที่รุนแรงเช่นนี้

     ทั้งนี้ พ่อและแม่ของก้อยเรียกร้องให้โค้ชเชออกมาขอโทษ เพื่อให้สังคมรับรู้ข้อเท็จจริง เนื่องจากสังคมมองว่าก้อยไม่มีความรับผิดชอบ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ