13 ต.ค. 2563
345 ครั้ง

ฝ่ายความมั่นคงฯ ประเมินม็อบ 14 .ต.ค. ไม่ถึงหลักหมื่น

ใกล้จะถึงวันนัดชุมนุมใหญ่ของ 'คณะราษฎร' ฝ่ายรัฐบาลประเมินว่าจะมีผู้ร่วมชุมนุมไม่มาก มั่นใจว่าจะ "เอาอยู่" ซึ่ง พล.อ.ประวิตรบอกว่า อยากพูดคุยทำความเข้าใจกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม
 
 
โดย เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ก็บอกเช่นเดียวกันว่า ข้อมูลปัจจุบันจะมีผู้ชุมนุมไม่ถึงหลักหมื่น จะมาจากประมาณ 40-50 จังหวัด แต่ก็ไม่ได้ประมาท ได้เตรียมการรับมือไว้แล้ว
 
 
ขณะที่หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ด้านนายกรัฐมนตรีได้มาแถลงข่าวพร้อมกับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ และได้ย้ำว่าตอนนี้ทุกประเทศกำลังเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ จึงขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสงบของบ้านเมือง
 
 
ส่วนในฝ่ายของผู้ชุมนุม องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ประกาศหยุดเรียนในวันที่ 14 ถึง 16 ต.ค. นี้ เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าร่วมชุมนุม และ กลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย (สนท.) ออกประกาศเชิญชวนนักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศ แสดงพลังด้วยการหยุดเรียนในวันที่ 14 ต.ค. และมาร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
 
 
พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงแผนรักษาความปลอดภัย โดยจะใช้กำลังตำรวจทั้งหมด 95 กองร้อยหรือราว 15,000 นาย และคืนนี้จะเริ่มตั้งด่านมั่นคงรอบนอก 21 จุด เพื่อดูแลความเรียบร้อยของผู้ชุมนุม และผู้ประชาชนที่มาร่วมงาน
 
 
ทั้งนี้ กำลังตำรวจที่จะมาดูแลการชุมนุมส่วนหนึ่งมีการระดมมาจากต่างหวัดด้วย เช่น วันนี้กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตรก็ปล่อยแถวตำรวจชุดควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย จำนวนกว่า 337 นาย มาร่วม
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/fYa8Xz8fU_4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ