13 ต.ค. 2563
956 ครั้ง

หนุ่มช่างฮอทไลน์ ใช้เวลาหลังเลิกงาน เปิดร้าน 'แจ่วฮ้อนวัยรุ่นตั้งหม้อ' ลูกค้าแน่นทุกวัน

อุทัยธานี - เป็นอีก 1 ตัว อย่าง ของผู้ที่จะสร้างอาชีพ สร้างฐานะ ตั้งแต่อายุกันยังน้อยๆ ซึ่งหากเป็นรุ่นราวคราวกันก็จะอยู่ในช่วงที่กำลังเที่ยว เตร่ หรือว่าจะเป็นช่วงที่รองานกันไปวันๆ อย่างที่ร้าน “แจ่วฮ้อนวัยรุ่นตั้งหม้อ” ตั้งบริเวณตลาดพัฒนา เลขที่ 88/34 ถนนศรีน้ำซึม ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ร้านนี้เป็นของนายชลิต ทรัพย์สิน อายุ 25 ปี หนุ่มช่างฮอทไลน์ของสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี กับแฟนสาว ที่ร่วมลงทุนกันเปิดร้าน 
 
 
โดยแฟนสาวกับพนักงาน จะเป็นคนจัดเตรียมร้านทั้งหมด และใช้เวลาหลังเลิกงานประจำ มาเปิดร้านในเวลา 16.30 – 23.00 น.โดยเปิดร้านทุกวันเป็นร้านห้องแอร์ บรรยากาศนั่งสบาย ไม่แออัด นายชลิตฯเปิดเผยว่าตนเองจบจากโรงเรียนช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จบออกมาและได้เข้าบรรจุเป็นพนักงานการไฟฟ้าที่จังหวัดพัทลุง ได้ 2 ปี จึงขอย้ายมาที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานีได้ประมาณเกือบ 3 ปี ปฏิบัติหน้าที่เป็นช่างฮอทไลน์ เพื่อให้ใกล้บ้านที่สุด 
 
 
ซึ่งบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดลพบุรี ด้วยตัวเองกับแฟนสาวเป็นคนที่ชอบรับประทาน ชาบู หมูกระทะ หมูจุ่ม ลองชิมลองรับประทานมาหลายที่ ประกอบกับแฟนสาวเป็นคนที่ชองทำอาหาร และพิถีพิถันกับการทำอาหาร และถึงแม้ว่าทั้งที่บ้านของตัวเอง และแฟนสาวก็ค่อนข้างมีฐานะก็ตาม แต่อยากที่จะสร้างฐานะให้เกิดความมั่นคงของครอบครัว จึงได้เกิดแนวคิดที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างฐานะ ด้วยลำแข้งของตัวเอง
 
 
จึงได้ร่วมลงทุนกับแฟนสาวเปิดร้าน “แจ่วฮ้อนวัยรุ่นตั้งหม้อ” ซึ่งชื่อของร้านก็จะตรงกับแนวคิดในการสร้างตัวที่กำลังอยู่ในช่วงอายุยังน้อย แจ่วฮ้อน เป็นการผสมผสานระหว่าง ชาบู หมูจุ่ม หมูกระทะ นำมาประยุกต์ เปิดเป็นร้านแจ่วฮ้อนวัยรุ่นตั้งหม้อ โดยเน้นคุณภาพ ราคาไม่แพง ราคาจับต้องได้ วัตถุดิบต่างๆ ทั้งเนื้อหมู ประเภทต่างๆ ของทะเล ผักต่างๆ จะต้องสดใหม่ น้ำซุปน้ำต้มกระดูกปรุงรสอร่อยหอมโชยน่ารับประทาน ส่วนน้ำจิ้มจะเป็นน้ำจิ้มแจ่วฮ้อนรสแซบแบบภาคอีสาน และน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสจัดจ้าน เสิร์ฟให้จิ้มอย่างเอร็ดอร่อย ขณะที่ราคาขาย ชุดเล็ก 159 บาท ชุดใหญ่ 199 บาท จะประกอบด้วยหมูหมัก หมูนุ่ม หมูสไลน์ และไข่ไก่ พร้อมชุดผัก และถ้าไม่พอลูกค้าสามารถที่จะสั่งเพิ่มเติมหรือเสริมกันได้ อีกหลายอย่างเพียงราคาชุดละ 29 – 49 บาท เช่น หมูนุ่ม หมูสไลน์ สามชั้น ตับ กุ้ง ปลาหมึกสด หมึกกรอบ ปลาดอลลี่ เนื้อวัวหมัก ปูอัด เต้าหู้ปลา เป็นต้น 
 
 
ส่วนผักรวมจะเลือกสั่งเป็นผักรวม หรือจะสั่งแยก เช่น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง รวมทั้ง ไข่ไก่ฟองละ 9 บาท และวุ้นเส้น 10 บาท นอกจากนี้ทางร้าน ยังมีอาหารจานด่วน และอาหารรับประทานเล่น เช่นข้าวผัดไข่ เฟรนฟราย นักเกตไก่ ปีกไก่ทอด ไก่ทอดมายองเนส ไก่จ้อ ปูอักวาซาบิ ราคา 49 – 59 บาท พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องดื่มบริการ บริการอีกหลากหลาย ร้านนี้การันตีได้ ( ผู้สื่อข่าวไปลองชิมมาแล้ว ) ส่วนลูกค้าจะหมุนเวียนเข้าออกอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่เริ่มเปิดร้อน ไปจนถึงปิดร้าน กลุ่มที่เข้ามารับประทาน ก็จะมีทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่มากับเพื่อนฝูง คู่รัก กลุ่มคนทำงาน และมากันแบบครอบครัว
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/b0C5x0KzuEA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ