13 ต.ค. 2563
22,089 ครั้ง

สลดอีก! ปิคอัพชนประสานสิบล้อ กลางสี่แยกร้อยศพ ดับ 5 ราย

อุดรธานี - เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถปิคอัพมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุเป็น 4 แยกบ้านท่าไฮ ต.จำปี อ.ศรีธาตุรอยต่อกับจ.กาฬสินธุ์ ถนนหลวงหมายเลข 2231 ตัดกับถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1005 พบรถสิบล้อพ่วง จอดอยู่กลางถนน ส่วนริมถนนตรงสี่แยกพบรถปิคอัพยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีบอร์นเงิน ถูกชนจนหงายท้อง สภาพพังยับเยิน ข้าวของภายในรถกระจัดกระจายมีผู้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือรีบนำส่งรพ.เป็นการเร่งด่วน 
 
 
เบื้องต้นทราบว่ามีผู้โดยสารมาด้วยกันในรถจำนวน 6 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 รายและไปเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายรวมเป็น 5 รายและบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตมีดังนี้ 1.นางบุญอ้น หลาบมาลา อายุ 73 ปี ชาว ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี 2.นางอรชร อ่อนประทุม อายุ 48 ปี แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 3.นางทองดี ถาโคตร อายุ 40 ปี ชาวต.ห้วยเม็ก 4.นางสมัย สารสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 5 คือนายเข้ม สารสวัสดิ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ส่วนคนขับรถปิคอัพที่พาญาติๆ ไปงานศพที่ จ.บึงกาฬ คือนายไสว อ่อนประทุม อายุ 50 ปี ชาวแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น และคนขับรถบรรทุกคือนายไพรัตน์ บุญวิจิตร อายุ 45 ปี ชาว ต.ดอนตะนินทร์ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่
 
 
ทางด้าน พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รองผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วงตีรถเปล่ามาจากทางด้านอ.กุมภวาปี จะไปอ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสายหลักถนนหลวงหมายเลข 2231 ส่วนรถปิคอัพขับมาจากอ.โนนสะอาด มุ่งหน้ามาทางอ.ศรีธาตุ พอมาถึงที่เกิดเหตุรถซึ่งเป็นสี่แยกยังไม่มีสัญญาณไฟจราจรปิคอัพก็ไม่ชะลอ รถบรรทุกก็ไม่ชะลอจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุประสานงาอย่างจังจนทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 3 ศพและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 2 รายบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 รายคือคนขับพรุ่งนี้หมออนุญาตให้ออกจากรพ.อุดรธานีได้ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุมีภาพวงจรปิดที่เห็นนาทีรถชนอย่างชัดเจนว่าทั้งรถรถบรรทุกพ่วงและรถปิคอัพพอมาถึงสี่แยกดังกล่าวทั้งรถปิคอัพและรถบรรทุกไม่มีใครชะลอจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตหมู่ดังกล่าว
 
 
ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันโจษขานเพราะสี่แยกจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจนได้ชื่อว่าสี่แยกร้อยศพ อยากให้เจ้าหน้าที่ฯ เร่งมาติดตั้งสัญญาณไฟจราจรด้วยและเพิ่มลูกระนาดเพราะถนนเส้นทางเป็นรอยต่อระหว่างจ.กาฬสินธุ์และจ.อุดรธานี มีรถสัญจรตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ที่สำคัญเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมากจนได้ชื่อว่าเป็นสี่แยกวัดใจหรือสี่แยกร้อยศพ
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/4ge4GRx0dxI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ