14 ต.ค. 2563
1,329 ครั้ง

เปิดสูตรความสำเร็จ 'Ivan Factory' ชีสเค้กทุเรียนเจ้าแรกของไทย จากยอดขายหลักพัน พุ่งสู่ 7 หลัก

รอดไปด้วยกันเศรษฐกิจชาวบ้าน วันนี้จะพาไปดู สูตรความสำเร็จ Ivan Factory ชีสเค้กทุเรียนเจ้าแรกของไทย
 
คุณปภาพินท์ เดียวสุรินทร์ หรือ ลิตเติ้ล เจ้าของร้านเบเกอรี่Ivan Factory ผู้คิดค้นเมนูชีสเค้กทุเรียน เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า ต้องการคิดค้นพัฒนาเมนูใหม่ๆ เพื่อหลีกหนีความจำเจ และให้ธุรกิจอยู่รอดในยุคของการแข่งขันที่ดุเดือด ซึ่งชีสเค้กทุกเรียนของ Ivan Factory เป็นสูตรที่คิดขึ้นเอง ทดลองเอง เสียทุเรียนไปเป็นคันรถกระบะเพราะใช้เนื้อทุเรียนเยอะมาก ทั้งในส่วนของเนื้อทุเรียนที่อยู่บนหน้าเค้ก และในส่วนของชีส ที่นำเนื้อทุเรียนห่ามมาปั่นรวมกัน จนได้รสชาติที่ลงตัวอย่างในปัจจุบัน แถมยังจับเทรนด์สุขภาพ ด้วยการลดน้ำตาลลง 50% เลือกใช้ความหวานจากธรรมชาติของทุเรียนแทน กลายเป็นสูตร Low Sugar และ Low Calorie ถูกใจบรรดาลูกค้าสาวๆ ที่กลัวอ้วนไม่น้อย
 
โดยเธอเน้นจุดขายว่าต้องใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เมื่อลูกค้าติดใจและเกิดการบอกว่าก็ถือเป็นการโฆษณาสินค้าไปในตัวโดยไม่ต้องลงทุน ดังนั้นเธอจึงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าอยู่เสมอ ศึกษาเทรนด์เบเกอรี่ใหม่ๆ อยู่เสมอ ควบคู่การพัฒนาช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ารู้จักในเวลาอันรวดเร็ว และทำให้สินค้าไม่ใช่สิ่งที่หารับประทานยาก
 
'ชีสเค้กทุเรียน' ของ Ivan Factory มีให้เลือกหลากหลายขนาด ราคาเริ่มต้นเป็นแบบถ้วย  150 บาท ครึ่งปอนด์ ราคา 490 บ. หรือจะเลือกขนาดพื้นฐานอย่าง 1-3 ปอนด์ ราคาเฉลี่ยปอนด์ละ 890 บาท (สั่งล่วงหน้า 1 วัน ) สามารถเก็บในตู้เย็นได้ 3 วัน ที่สำคัญปราศจากสารกันบูด
 
นอกจาก ชีสเค้กทุเรียนแล้ว ทางร้านยังมีเค้กอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย อาทิ เค้กฝอยทองมะพร้าวอ่อน บราวนี บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รี่ ชอร์ตเค้ก
 
สำหรับใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ในช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ IG จัดส่งได้ทั่วไทย นอกจากนี้ยังมี ชีสเค้กทุเรียนแช่แข็ง ที่ทำส่งขายต่างประเทศ (ราคาขายในประเทศไทยราคากล่องละ 425 บาท ราคาขายในต่างประเทศขึ้นอยู่กับค่าขนส่งของแต่ละประเทศ) โดยชีสเค้กทุเรียนแช่แข็ง เพิ่งจะพัฒนามาได้เพียง 2 เดือน ซึ่งคุณลิตเติ้ล คิดค้นขึ้นมาเพื่อต้องการพัฒนาสินค้าให้สามารถเก็บได้นานมากขึ้น
 
กุญแจสู่ความสำเร็จ ของคุณลิตเติ้ล คือ เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ เวลาเจอปัญหาให้หาทางแก้ ยอมรับความจริงแล้วสู้กับปัญหา อย่าทับถมตัวเอง
 
 
ช่องทางติดต่อ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DupkEhUz9jY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ