14 ต.ค. 2563
26,317 ครั้ง

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น! อุโมงค์ซากุระบานสะพรั่ง ยาว 300 เมตรกลางเมืองโคราช

อุโมงค์ซากุระบานสะพรั่งระยะทางยาวกว่า 300 เมตรสองฝากฝั่งเลนจักรยานกลางเมืองโคราช นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปเนืองแน่นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของโคราช  
 
 
ที่บริเวณทางปั่นจักรยานของเทศบาลนครนครราชสีมาริมถนนสืบศิริ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมานักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาถ่ายรูปเซลฟี่กับอุโมงค์ต้นซากุระจำลอง จำนวนกว่า 40 ต้นซึ่งเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งอยู่ 2 ฝั่งริมทางจักรยานระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ซึ่งบรรยากาศเมือนกับเดินอยู่ในประเทศญี่ปุ่น สำหรับอุโมงค์ซากุระแห่งนี้เกิดจากความคิดของ 2 หนุ่มนักธุรกิจร้านกาแฟ Hip Coffee ที่ตั้งอยู่ข้างเลนจักรยานได้ใช้งบประมาณส่วนตัวกว่า 3 ล้านบาท  และขออนุญาตจากทางเทศบาลนครนครราชสีมานำต้นซากุระมาประดับติดตั้งไว้เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองโคราช 
 
 
นายอัครวัฒน์ ยงค์สกุลจินดาหรือโอ๋ ผู้บริหารร้านกาแฟ HipCoffee เปิดเผยว่าเนื่องจากทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้ทำการสร้างทางปั่นจักรยานที่ผ่านบริเวณหน้าร้านกาแฟพอดี ตนและ นายเศรษฐภัทร์ จีระกุลธนันต์ หรือ เอ็กซ์ หุ้นส่วนเจ้าของร้านกาแฟ HipCoffee จึงได้ไปขออนุญาตเทศบาลนครนครราชสีมา นำต้นซากุระจำลองที่มีดอกสีชมพูบานสะพรั่งจำนวนกว่า 40 ต้นไปตั้งประดับไว้สองฝั่งทางปั่นจักรยาน เป็นระยะทางกว่า 300 เมตร เพื่อให้เป็นอุโมงค์ต้นซากุระที่สวยงามทำเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของตัวเมืองโคราช เนื่องจากตนและเพื่อนเคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและไปเห็นถนนดอกซากุระที่นั่นสวยงามมากจึงอยากให้มีถนนดอกซากุระบานในประเทศไทยบ้างเป็นการต้อนรับลมหนาวที่จะถึงนี้นักท่องเที่ยวสามารถมาชมความสวยงามกันได้ฟรี ไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/rihPP_s0j_c
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ