14 ต.ค. 2563
371 ครั้ง

ชื่นชม! พลเมืองดีเก็บเงินประกาศหาเจ้าของ ถือโอกาสทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพชายพลเมืองดียืนถือธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2 ฉบับ รวมเป็นเงิน 2,000 บาท พร้อมข้อความ "ชื่นชมพลเมืองดี เก็บเงินได้ที่ บขส.99 หล่มสัก" วันนี้ 13 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 10.30 น. นายสมบูรณ์ ขวัญตึก อายุ 41 ปี ที่อยู่ 146 หมู่ 7 ต.หลักด่าน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ มาพบพนักงานสอบเพื่อแจ้งว่า
 
 
 
ขณะที่เดินมาที่หน้าร้านเซเว่น หน้า ที่จอดรถ บขส.99 ตรงกันข้ามกับ ศูนย์ปฏิบัติการจราจร สภ.หล่มสัก ถนนวจี ต.หล่มสัก ต.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบเงินสด เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2 ฉบับ วางอยู่บนทางเท้า จึงได้ให้ร้านเซ่เว่น เปิดกล้องวงจรปิดดู ปรากฎว่ายังไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด จึงได้นำมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อสืบสวนหาผู้ที่เป็นเจ้าของเงินดังกล่าวต่อไป” โดยมี ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจ่างวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ได้รับเรื่องไว้เพื่อสืบสวนหาผู้เป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวต่อไป หากผู้ใดได้ทำเงินจำนวนดังกล่าวตกไว้ ติดต่อ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก 088-2860495 ท่านใดทำเงินหล่นหาย #บขส.9หล่มสัก #ทำดีถวายพ่อ13ตุลา63 จากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และกล่าวชื่นชม ในความดีครั้งนี้
 
 
และ โดยเฉพาะในวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 4 ปีแห่งการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จึงถือว่าเป็นการทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย
 
 
จากการสอบถาม ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจ่างวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่า ผู้ใดเป็นเจ้าของเงินที่ทำหล่นหาย ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยผู้ที่เก็บได้ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม เพราะเงินจำนวน 2,000 บาท หากเป็นของผู้ที่กำลังเดือดร้อนทำหล่นหาย ก็ย่อมได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผู้ที่เก็บได้ ก็มีความตั้งใจจริง ที่อยากตามหาเจ้าของ จึงได้นำมาส่งมอบไว้ที่เป็นให้เป็นสื่อกลาง ตามหาเจ้าของที่แท้จริง จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์เรื่องราวดังกล่าว นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม อีกทั้งวันนี้ วันที่ 13 ตุลาคม 2563 นับเป็นวันครบรอบ 4 ปีแห่งการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จึงได้ร่วมกันทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย อีกทางหนึ่งด้วย
 
 
จากการสอบถาม นายสมบูรณ์ ขวัญตึก อายุ 41 ปี เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ ได้เดินทางจากบ้าน หมู่ 7 ต.หลักด่าน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ มากับครอบครัว รวม 3 คน เพื่อมาหาซื้อของในตลาดหล่มสัก โดยในช่วงเวลาดังกล่าว ได้เดินผ่านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และเจอเงินหล่นอยู่พื้น ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2 ฉบับ รวมเป็นเงิน 2,000 บาท ซึ่งตอนนั้น ตนคิดแค่ว่าไม่ใช่เงินของเรา จึงไม่คิดอยากได้ และคิดว่าผู้ที่ทำเงินหล่น อาจจะได้รับความเดือดร้อน หรือ อาจเป็นค่านม ค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน ก็เป็นได้ จึงได้ประสานขอดูกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ แต่ไม่สามารถทราบได้ว่าใครเป็นเจ้าของ สุดท้าย จึงตัดสินใจนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของที่แท้จริง ต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/RnTvMFzcZJo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ