14 ต.ค. 2563
7,380 ครั้ง

เจ้าของร้านซีฟู้ดระยองเปิดใจ หลังถูกลูกค้าโพสต์ประจานปูผัดผงกระหรี่ 1,200 บาท ย้ำขายราคาปกติ ให้ปูตั้ง 1.2 กก.

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 ต.ค. 63 นายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมด้วย จ.อ.หิรัณย์เศรษฐ วงศ์บำหุร ปลัดเทศบาลตำบลสุนทรภู่ พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบ ร้านอาหารคุณเอก ซีฟู้ด ร้านอาหารริมชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง
 
 
กรณี ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ เกริกเกษม อรุณบุญมาก ได้โพส ข้อความพร้อมภาพ ปูผัดผงกะหรี่อยู่บนจานสีชมพู พร้อมข้อความว่า เมื่อวันศุกร์ที่9 ที่ผ่านมาผมและเพื่อนอีก3คน ได้ไปที่จ.ระยอง เพื่อไปดูสถานที่ที่จะจัดงานเลี้ยงรุ่นประจำปี ออกจากบุรีรัมย์ประมาณ10.30น ถึงระยอง ประมาณ15.00น. รู้สึกหิวมากเลยเเวะทานอาหารที่ร้านดังกล่าว ด้วยความหิวและความรีบทำเวลาเพื่อนจึงรีบสั่งอาหารและรีบทานเพื่อจะต้องทำธุระต่อและต้องเดินทางกลับ จึงมิได้รอบคอบ..เอาเป็นอันว่ามีอาหารเมนู1 ผมรู้สึกว่าราคามันไม่น่าจะปกติ จึงอยากถามชาวระยองหรือผู้รู้ ว่าปูผัดผงกะหรี่ที่ระยองมันแพงขนาดนี้หรือครับ หากว่ามันเป็นราคาปกติผมก็ต้องกราบขอโทษ!!แต่ถ้าหากว่ามันเป็นการฉวยโอกาส ผมว่ามันทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวนะครับ.. นี่ขนาดคนไทยด้วยกันนะครับนี้!!!! จึงมีผู้คนเข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่า เกี่ยวกับราคาที่สูงเกินจริง เพราะดูจากในภาพดูเหมือนจานเล็ก จึงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่ามีราคาแพง
 
 
เมื่อไปถึงที่ร้านคุณเอก ซีฟู้ด ที่ถูกโพสประจาน นายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ ได้สอบถาม นางวงเดือน โพนขุนทศ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านคุณเอก ซีฟู้ด ที่ถูกโพสประจาน เรื่องปูผัดผงกะหรี่ ได้เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ลูกค้าที่นำไปโพส ได้เข้ามารับประทานอาหารในร้านจริง และได้สั่ง ปูผัดผงกะหรี่จานที่นำไปโพสจริง ซึ่งความจริงแล้ว เป็นปูดำ จำนวน 2 ตัว น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม โดยในเมนูของร้านมีราคาติดชัดเจน ว่า ราคาปูดำเนื้อ กิโลกรัมละ 1,000 บาท โดยลูกค้าเป็นคนเลือกปูเอง จำนวน 2 ตัว จึงนำไปสับปรุงให้ แปลกใจว่าหลังจากเช็คบิล ลูกค้าไม่ได้แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับเรื่องราคา ยังยิ้มแย้มแจ่มใส พอมาเจอโพสจึงไม่เข้าใจ ว่าถ้าไม่พอใจทำไมจึงไม่พูดคุยกันตอนที่อยู่ในร้าน ถ้าเป็นไปได้ อยากให้มาคุยกันจะได้อธิบายข้อเท็จจริงให้ฟัง เพราะการโพสลักษณะนี้ นำความเสียหายมาสู่ผู้ประกอบร้านอาหารทั้งหมดในพื้นที่ขายหาดแหลมแม่พิมพ์ จึงขอให้สังคมเข้าใจด้วย
 
 
ด้านนายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทนภู่ ได้ กล่าว หลังจากตรวจสอบ เกี่ยวกับข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะ ราคาของปูผัดผงกะหรี่ มีแจ้งไว้ในเมนูอย่างชัดเจน ซึ่งลูกค้าอาจจะเข้าใจผิด เกี่ยวกับ ปูดำ กับปูม้า เพราะปูที่สั่งเป็นปูดำเนื้อ จะมีราคาที่สูงกว่า ปูม้า ประกอบกับภาพที่ถ่ายลงไปบนโลกออนไลน์ ดูเหมือนกับจานเล็ก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นจานเปลขนาด 12 นิ้ว ปูที่อยู่ในจานมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม จึงเท่ากับว่าเป็นราคาปกติทั่วไปที่ทุกร้านขายกัน จึงขอให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ และ มั่นใจในราคา อาหารริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ว่าไม่แพงเกินจริง เพราะ ทางเทศบาลตำบลสุนทรภู่ ได้ มีเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบเรื่องสุขอนามัย และ เรื่องราคา เป็นประจำ เพื่อ ให้เกิดความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว จะได้เกิดความประทับใจและกลับมาท่องเที่ยวอีก ส่วนนักท่องเที่ยวท่านใดไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับราคาอาหาร หรือ ผลกระทบจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทร 038-638778 เทศบาลตำบลสุนทรภู่
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/hYrCZ0Jq2J0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ