14 ต.ค. 2563
91,751 ครั้ง

เคลียร์ดราม่า ปูผัดผงกะหรี่จานละ 1,200.- ร้านยันบอกราคาชัดเจน ของจริงจานใหญ่กว่าในรูป

ระยอง-เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบร้านอาหารคุณเอก ซีฟู้ด ร้านอาหารริมชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เกริกเกษม อรุณบุญมาก ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ปูผัดผงกะหรี่อยู่บนจาน ทางร้านคิดราคา 1,200 บาท ทำให้ดูไม่สมเหตุสมผล

 

ด้านนางวงเดือน โพนขุนทศ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านคุณเอก ซีฟู้ด ที่ถูกโพสต์ประจาน เรื่องปูผัดผงกะหรี่ ได้เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ลูกค้าที่นำไปโพสต์ได้เข้ามารับประทานอาหารในร้านและได้สั่งปูผัดผงกะหรี่จริง โดยเป็นปูดำ จำนวน 2 ตัว น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ในเมนูของร้านมีราคาติดชัดเจนว่า ราคาปูดำเนื้อ กิโลกรัมละ 1,000 บาท

 

โดยลูกค้าเป็นคนเลือกปูเอง จำนวน 2 ตัว จึงนำไปสับปรุงให้ แปลกใจว่าหลังจากเช็คบิล ลูกค้าไม่ได้แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับเรื่องราคา ยังยิ้มแย้มแจ่มใส พอมาเจอโพสต์จึงไม่เข้าใจ ว่าถ้าไม่พอใจทำไมจึงไม่พูดคุยกันตอนที่อยู่ในร้าน ถ้าเป็นไปได้ อยากให้มาคุยกันจะได้อธิบายข้อเท็จจริงให้ฟัง เพราะการโพสต์ลักษณะนี้ นำความเสียหายมาสู่ผู้ประกอบร้านอาหารทั้งหมดในพื้นที่ขายหาดแหลมแม่พิมพ์ จึงขอให้สังคมเข้าใจด้วย

 

ด้านนายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ ได้กล่าว หลังจากตรวจสอบ เกี่ยวกับข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน เพราะ ราคาของปูผัดผงกะหรี่ มีแจ้งไว้ในเมนูอย่างชัดเจน ซึ่งลูกค้าอาจจะเข้าใจผิด เกี่ยวกับ ปูดำ กับปูม้า เพราะปูที่สั่งเป็นปูดำเนื้อ จะมีราคาที่สูงกว่า ปูม้า ประกอบกับภาพที่ถ่ายลงไปบนโลกออนไลน์ ดูเหมือนกับจานเล็ก

 

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นจานเปลขนาด 12 นิ้ว ปูที่อยู่ในจานมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม จึงเท่ากับว่าเป็นราคาปกติทั่วไปที่ทุกร้านขายกัน จึงขอให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ และมั่นใจในราคา อาหารริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ว่าไม่แพงเกินจริง เพราะทางเทศบาลตำบลสุนทรภู่ ได้ มีเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบเรื่องสุขอนามัย และเรื่องราคาเป็นประจำ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว จะได้เกิดความประทับใจและกลับมาท่องเที่ยวอีก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XNb8XiYqTis

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ