14 ต.ค. 2563
16,287 ครั้ง

เปิดใจเหยื่อผู้รอดชีวิต แฉหมดเปลือก 'ป้าบัวลอย' โหดสุด! วางยาพิษฆ่าหวังเงินฌาปนกิจศพ

จากกรณีตำรวจ สภ.แม่ริม จับกุม นางบัวลอย อายุ 61 ปี และนายปั๋นแก้ว ขันแก้ว อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า นายอนันต์ ดวงมาลัย อายุ 58 ปี โดยพบศพอยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง-สบแฝก ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า นางบัวลอยได้จ้างวานนายปั๋นแก้ว ให้ไปฆ่าเพื่อฮุบเงินฌาปนกิจกว่า 5 แสนบาทนั้น
 
โดยพ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า คดีนี้ตอนแรกค่อนข้างซับซ้อน แต่จากการสืบสวนสอบสวนก็พบว่ามีเรื่องเงินฌาปนกิจ จำนวน 5 แห่ง มาเกี่ยวข้อง ซึ่งผู้รับผลประโยชน์ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนใกล้ชิด และคนส่งเงินฌาปนกิจทุกเดือน ก็คือนางบัวลอย
 
มีการสืบสวนจนจับกุมได้ และนายปั๋นแก้ว ก็ให้การรับสารภาพว่ารับงานฆ่ามาจากนางบัวลอย แม้นางบัวลอยจะปฏิเสธว่าแค่ขอให้ไปสั่งสอน แต่หลักฐานพยานเราแน่นหนา นอกจากนี้จากข้อมูลเดิมเคยมีศพที่ตายปริศนา 2 คดี ในพื้นที่ใกล้กัน ที่มีนางบัวลอย รับผลประโยชน์จากเงินฌาปนกิจทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าไปเร่งคลี่ปมว่า คดีที่เกิดขึ้นเสียชีวิตยังไง และทำไมนางบัวลอย จึงได้รับผลประโยชน์จากเงินเหล่านั้น 
 
กระทั่งต่อมาวานนี้ (13 ต.ค.)  เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบถึงกรณีเงินฌาปนกิจสงเคราะห์
 
ล่าสุดวันนี้ (14 ต.ค.) รายการโหนกระแส ได้สัมภาษณ์เปิดใจ นายจำรัส แสงคำอายุ 64 ปี หนึ่งในหเยื่อที่ถูกนางบัวลอยวางแผนให้กินยาพิษ เพื่อหวังจะฮุบเงินฌาปนกิจ ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมด้วย นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เข้าร่วมพูดคุยถึงแนวทางในการตรวจสอบ 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ