15 ต.ค. 2563
4,603 ครั้ง

ส่องความสำเร็จ 'ร้านชัยปลาหมึกย่าง' หมึกย่างเจ้าดังย่านถนนดินสอ กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ

รอดไปด้วยกันเศรษฐกิจชาวบ้าน วันนี้ สาวกปลาหมึกไม่ควรพลาด กับ 'ร้านชัยปลาหมึกย่าง' ร้าน Street Food ขนานแท้ ลักษณะร้านเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ตั้งอยู่ริมถนน บนทางเท้า หน้าร้านมนต์นมสด หน้าร้านเรียงรายเต็มไปด้วยทุกส่วนของปลาหมึกกระดองเสียบไม้ ไม่ว่าจะเป็น ปากปลาหมึก ,หนวดปลาหมึก , ไข่ปลาหมึก หรือจะมาเป็นปลาหมึกกระดองแบบตัวเต็มๆก็มี 
 
และทีเด็ดก็ตรงอยู่ตรงที่ น้ำจิ้มรสเด็ดสุดเข้มข้น เพราะทางร้านจะใช้พริกขี้หนูสวน กระเทียมและผักชี ผสมกับน้ำมะนาวแท้ๆ พร้อมตัดรสหวานด้วยน้ำเชื่อม กินกับปลาหมึกแล้วเข้ากันได้ดี
 
คุณอ้อย วัชรินทร์ เจ้าของร้านเล่าว่า ชื่อร้าน ชัยปลาหมึกย่าง เป็นชื่อของสามีเก่า รายได้ต่อวัน 6- 7 หมื่น (ยังไม่หักต้นทุน) โดยปลาหมึกที่ซื้อมาขายต่อวันตกอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท ช่วงโควิด-19 ก็ไม่ค่อยได้รับผลกระทบเท่าไหร่ ยังขายดีเหมือนเดิม โดยปลาหมึกที่นำมาขาย ต้องไปเลือกซื้อเองถึงมหาชัย ถึงจะได้ปลาหมึกที่สด เด้ง วิธีสังเกตง่ายๆคือถ้าเวลาย่างแล้วปลาหมึกไม่หด แสดงว่าของสด แต่หากปลาหมึกหดตัวแสดงว่าได้ของค้างคืนมา 
 
คุณอ้อย เผย ชัยปลาหมึกย่าง ขายดีจนลูกค้าสั่งตรงจากสหรัฐฯให้แพ็คส่งไปกว่า 100 กิโลกรัม โดยย่างให้สุก 70% แล้วซีนแช่แข็งส่งไป เคล็ดลับความสำเร็จคือ ต้องซื่อสัตย์กับอาชีพ เข้าร้านเราไม่มีขาดทุน มีแต่กำไร เราไม่เคยโกงลูกค้า มีแต่จะแถม บางทีลูกค้าวีน เราก็ต้องยิ้มอย่างเดียว
 
 'ร้านชัยปลาหมึกย่าง' ตั้งอยู่ย่านถนนดินสอ ใกล้ๆ กับที่ว่าการ กทม. เสาชิงช้า การเดินทางมาที่ร้านให้มุ่งหน้ามาที่ร้านมนต์นมสด เมื่อเจอร้านมนต์นมสด แล้ว ให้มองเลยร้านมนต์ไปหน่อย จะเจอร้านปลาหมึกย่างตั้งอยู่
 
เส้นทางธุรกิจ
 
- เงินทุนเริ่มต้น : 30,000 บาท
- ระยะเวลาเตรียมการ : 1 สัปดาห์
- รายได้ต่อวัน : 6-7 หมื่นบาท
- สิ่งจำเป็น : ปลาหมึก , เตา , น้ำจิ้ม
 
ช่องทางติดต่อ 
 
พิกัด : หน้าร้านมนต์นมสด
เปิด : 16.00-23.00น
โทร. 092-445-3355 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XFq6BolUNvA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ