15 ต.ค. 2563
2,956 ครั้ง

กลุ่มคนรุ่นใหม่ พิษณุโลก-ขอนแก่น-สงขลา จัดเวทีชุมนุมคู่ขนาน จุดเทียนขับไล่รัฐบาล

พิษณุโลก - นิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร แนวร่วมการเคลื่อนไหวที่กรุงเทพมหานคร รวมตัวกันจุดเทียน รำลึกวันที่ 14 ตุลา และใช้เครื่องขยายเสียงปราศรัยโจมตีนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและผู้บริหารมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนร่วมกันตะโกนส่งเสียถึงคนในวัง ศักดินาจงพินาศ ประชาราษร์จงเจริญ
 
 
เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 14 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่บริเวณสนามหญ้า ข้างคณะสังคมศาสตร์ และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้มีกลุ่มนิสิตประมาณ 200 คนมารวมตัวกัน เพื่อร่วมกิจกรรมรำลึก 14 ตุลา หลังจากแอดมินเพจ nu movement ได้นัดหมายอย่างเร่งด่วน หลังจากที่มีการชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร ของแนวร่วม คณะราษฎร์ 2563
 
 
โดยผู้ร่วมชุมนุมได้ร่วมกันจุดเทียนรำลึกเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 เพื่อรำลึกถึงชัยชนะแห่งประชาธิปไตย เพิ่มแสงสว่างแห่งความหวังของประชาธิปไตย และให้กำลังใจเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ต่อสู้อยู่ที่กรุงเทพฯ
 
 
ขอนแก่น - กลุ่มคณะราษฎร์ขอนแก่นเปิดเวทีปราศรัย ชุมนุมคู่ขนานภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เรียกร้อง 3 ข้อหลัก เตรียมยกระดับขยายเวทีขึ้นช่วงเย็นวันนี้
 
 
ที่บริเวณใต้อาคารภายในที่ทำการองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น นักเรียน นักศึกษา ในนามกลุ่มคณะราษฎร์ขอนแก่น ประกอบด้วยกลุ่มดาวดิน สามัญชน กลุ่มขอนแก่นพอกันที ภาคีนักเรียน KKC และกลุ่มนักศึกษาจากชมรมต่างๆในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ร่วมกันจัดเวทีปราศรัยคู่ขนานกับการจัดการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร์ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กทม. เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนข้อเรียกร้อง 3 ข้อหลัก ของกลุ่มคณะราษฎร์ คือ นายกรัฐมนตรีต้องลาออก ,เปิดสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ
 
 
ขณะที่เวทีปราศรัยคู่ขนานได้ดำเนินการอยู่นั้น มีนักศึกษาชายนำเสื้อลายพรางทหารออกมาจุดไฟเผาโดยระบุว่า เมื่อก่อนเคยเป็นทหารเกณฑ์แต่เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากทหารทำให้บ้านเมืองไม่มีความสงบและไม่เป็นประชาธิปไตย จึงนำเสื้อลายพรางทหารมาเผาทิ้ง
 
 
สงขลา - นักศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่ 200 คน ชุมนุม จุดเทียนให้กำลงใจคณะราษฎร์ขับไล่รัฐบาล
 
 
นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 200 คน ชุมนุม จุดเทียน ให้กำลังใจคณะราษฎร 2563 ขับไล่รัฐบาลที่ทำเนียบ พร้อมอ่านแถลงการณ์สนับสนุนให้นายกรัฐมนตรีลาออก เปิดประชุมวิสามัญทันทีเพื่อรับร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญจากประชาชน และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ นำสถาบันกษัตริย์กลับมาอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญตาม ครรลองในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lPN__OetzMc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ