15 ต.ค. 2563
986 ครั้ง

อดีตโมเดลลิ่งสาว ผันตัวเปิดร้านอาหารบรรยากาศศูนย์เรียนรู้เกษตร บรรกาศสุดชิค

เจ้าแม่ศัลยกรรม “แอนนา ชุง” นำผู้สื่อข่าวเข้าดูสวนเกษตรที่ชื่อใช้ชื่อว่า “แอนนา ชุง ฟาร์มสเตย์”Anna Chung Farm Stay หลังจาก ผันตัวเองมา เป็นเกษตรกร ทำเกษตรแนวผสมผสานบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ยึดอาชีพเกษตรกรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ปลูกข้าวหอมมะลิ ข้าวก่ำล้านนา ทำสวนผักเกษตรอินทรีย์หลายอย่างพร้อมบ่อปลา เปิดเป็นศูนย์เรียนรู้ทางการเกษตรให้กับชุมชนในพื้นที่นอกจากนั้นยังเปิดเป็นร้านอาหาร นำเมนูอาหารที่เป็นพื้นบ้านของชุมชนมาให้บริการ
 
 
โดยแอนนา ชุง เจ้าของสวนเกษตร เล่าว่า พื้นที่แอนนา ชุง ฟาร์มสเตย์ เป็นพื้นที่ของคุณพ่อคุณแม่มาก่อนจากที่ผ่านมาใช้ชีวิตแบบ ไลฟ์สไตล์ในเมืองหลวงมาก่อนจึงมีแนวความคิดอยากย้อนอดีตจากตอนเป็นเด็กที่เห็นวิถีชีวิตเกษตรกรที่พ่อแม่ทำไร่ทำนาปลูกข้าว เลี้ยงปลาโดยได้ทำเริ่มต้นทำแนวทางการเกษตรระยะเวลา1ปีกว่าปลูกข้าว เลี้ยงปลา ปลูกผักสวนครัวกินได้ที่ปลอดสารเคมีนำมาทำอาหารเสริฟให้กับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมสวนเกษตรแห่งนี้ โดยแบ่งบริเวณเป็นสัดส่วนโดยใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งปลูกบ้านเล็กๆในบรรยากาศสวนเกษตร ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ในหุบเขาที่แวดล้อมไปด้วยสวนเกษตรแบบพอเพียงเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรให้กับชุมชนและจุดพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งตนเองนั้นเป็นคนจังหวัดพะเยา ก็อยากจะพัฒนาท้องถิ่นของตัวเองให้เป็นสวนเกษตรที่สมบูรณ์แบบและแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่นคนต่างจังหวัดและชาวต่างชาติพร้อมทั้งมีแนวคิดว่า จะปรับภูมิทัศน์สวนเกษตร“แอนนา ชุง ฟาร์มสเตย์”แห่งนี้ให้เป็นแลนด์มาร์คอันสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เพื่อจะได้เผยแพร่ภาพเหล่านั้นออกสู่สายตาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
 
 
คุณแอนนา ชุง ได้เล่าต่ออีกว่า ในพื้นที่สวนเกษตร “แอนนา ชุง ฟาร์มสเตย์” Anna Chung Farm Stay ยังมีร้านมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย โดยใช้วัตถุดิบจากสวนเกษตรโดยตรง ไร้สารเคมีซึ่งอาหารเมนูหลักที่เป็นไฮไลท์ ของที่นี่ก็เป็นน้ำพริกปลา มีผักพื้นบ้านลวกจิ้ม แกงแคไก่พื้นเมือง แกงตูนใส่ปลาดุก ลาบปลาจาระเม็ดที่เด็ดอร่อยสุดๆ โดยพิกัดแอนนา ชุง ฟาร์มสเตย์”Anna Chung Farm Stay อยู่ใกล้วัดพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/reAkwmwnwAs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ