17 ก.ค. 2557
12,369 ครั้ง

คสช. อนุญาต 'ยิ่งลักษณ์' ควง 'น้องไปป์' ทัวร์ยุโรปได้

คสช. อนุญาต 'ยิ่งลักษณ์' ควง 'น้องไปป์' ทัวร์ยุโรป ชี้ไม่ได้กระทำการขัดความสงบเรียบร้อย ขณะข่าวลือสะพัดบินร่วมงานวันเกิด 'ทักษิณ'

 

 

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมโฆษก คสช. เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขออนุญาต คสช. เดินทางออกนอกประเทศ ไปพักผ่อนยุโรป ในช่วงวันที่ 20 ก.ค. -10 ส.ค. พร้อมกับ น้องไปป์ บุตรชาย ว่า ทางคณะกรรมการได้อนุญาตให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปต่างประเทศได้ตามที่ร้องขอ เนื่องจากที่ผ่านมา ไม่ได้ทำเงื่อนไข หรือแสดงออกใดๆ ที่เป็นการขัดต่อแนวทางการรักษาความสงบเรียบร้อย

 

 

รองโฆษกกองทัพบก  ระบุอีกว่า ส่วนคำขออนุญาตเดินทางออกนอกประเทศของบุคคลอื่นนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามียื่นเข้ามา ซึ่งหากมีเข้ามาก็ต้องพิจารณาจากหลายๆ องค์ประกอบ เช่น ประวัติการกระทำความผิด คดี หรือข้อกล่าวหาที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการ

 

 

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า การขอเดินทางไปประเทศแถบยุโรปของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ครั้งนี้ อาจเดินทางไปเพื่อพบปะกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ว่าจะจัดงานวันคล้ายวันเกิดที่ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 26 ก.ค.นี้ ส่วนความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยนั้น ก็มีรายงานเช่นกันว่า แกนนำหลายคนในพรรคได้ยื่นเรื่องขอเดินทางไปต่างประเทศด้วยเช่นกัน

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ