17 ก.ค. 2557
6,555 ครั้ง

กองปราบ แถลงรวบแก๊งลักพาตัวผู้รับเหมาเรียกค่าไถ่ อ้างแค้นถูกลูกสาวเหยื่อฉ้อโกงเงิน 30 ล้าน

กองปราบ แถลงรวบกลุ่มคนร้าย ลักพาตัวผู้รับเหมาเรียกค่าไถ่ครึ่งล้าน อ้างแค้นถูกลูกสาวผู้เสียหายฉ้อโกงเงิน กว่า 30 ล้านบาท
 
เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต. นรบุญ แน่นหนา รักษาการผู้บัญชาการกองบังคับการปราบปราม ร่วมแถลงข่าวจับกุมแก๊งลักพาตัวเรียกค่าไถ่ พร้อมนำของกลางมีอาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก, เครื่องช็อตไฟฟ้า, โซ่, กุญแจมือ และทรัพย์สินของผู้เสียหาย 
 
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส. สุรีรัตน์ คำมีสัตย์ ได้เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กรณีบิดาของตน คือนายประธาน คำมีสัตย์ ประกอบอาชีพผู้รับเหมา ได้ถูกกลุ่มคนร้ายลักพาตัวไปจากไซต์งานก่อสร้าง ที่ จ.ลพบุรี พร้อมรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ซึ่งในเวลาต่อมากลุ่มคนร้ายได้โทรศัพท์หาตนเพื่อเรียกค่าไถ่ 500,000 บาท เพื่อแลกกับอิสรภาพของบิดา 
 
 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยกลุ่มคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนพบว่ากลุ่มคนร้ายได้นำตัวนายประธาน ไปกบดานอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง จึงวางแผนเข้าจับกุมคนร้ายทั้ง 6 คน เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่
 
จากการสอบสวนผู้ต้องหา นายอนุชา ดีสะเมาะ อายุ 43 ปี หัวหน้าแก๊งให้การว่าทำไปเพราะต้องการทวงหนี้ สืบเนื่องจากถูกลูกสาวของนายประธาน ได้ทำการฉ้อโกงเงินของบริษัทตนเองไปกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สน.ราษฎร์บูรณะ แต่เนื่องจากการต่อสู้คดีต้องใช้เวลานาน แต่บริษัทตนเองอยู่ในสภาวะขาดสภาพคล่อง จึงตัดสินใจรวมตัวกับพรรคพวกรวม 6 คน บุกจับนายประธานเพื่อเรียกค่าไถ่ โดยไม่มีเจตนาจะทำร้ายนายประธาน แต่อย่างใด 
 
ขณะที่นายประธาน ระบุว่าไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวมีคดีฉ้อโกงกับกลุ่มดังกล่าว และรู้สึกว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะตนโดนล่ามโซ่ และถูกคนร้ายใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้ เพื่อค้นหาทรัพย์สินในตัว ภายหลังจากทราบเรื่องจึงได้พูดคุยกับลูกสาว แต่ลูกสาวยืนยันว่าได้เคลียร์เงินให้ในบางส่วนแล้วประมาณ 7 ล้านบาท ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการเจรจายอมความ 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ