17 ก.ค. 2557
211,765 ครั้ง

เปิดใจ 'วิว เยาวภา - เล็ก ชนาธิป' 2 ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก กับปัญหาเทควันโดไทย

คุณวิว เยาวภา ยอมรับว่าเครียดมาก เพราะติดตามข่าวมาตั้งแต่น้องก้อย โพสต์เฟซบุ๊ จนเรื่องบานปลาย แต่ที่ตนยังเชื่อมั่นโค้ชเชเพราะอยู่ด้วยกันมานาน จนศรัทธา

 

 

ส่วนตัวก็โดนมาเยอะ สารพัดจะเจอ ฝึกเตะกับโค้ชเชทุกวัน หนักมากๆ ให้ตัวเองเลิกกลัวคนสูง เพราะเป็นคนเตี้ย เคยโกรธโค้ชเชมากๆ แต่อีกมุมหนึ่งก็คิดว่าเขาหวังดี อยากให้ได้ดี ถึงขั้นพ่อเคยจะไปต่อยโค้ชเช เพราะเห็นลูกโดนหนักมาก แต่ตัวเองเป็นคนที่ไปห้าม ไม่รู้ทำไมถึงโกรธไม่ลง ตอนนั้นตนเจ็บใจ คิดว่าเราเป็นผู้หญิงทำไมถึงสู้ผู้ชายไม่ได้ แต่ก็ผ่านจุดนั้นมาได้ที่สุด

 

 

ส่วนตัวมองว่าโค้ชเชน่าจะห่วงภาพลักษณ์ของนักกีฬาไทยมากกว่า ที่ไม่พร้อมก่อนแข่งขัน ทำให้ชาติอื่นมองไม่ดี ตอนนี้ปัญหาใหญ่จนเป็นระดับชาติแล้ว ไม่อยากให้คิดว่าใครชนะหรือแพ้ รุ่นพี่ๆที่ผ่านมาก็ทุ่มเททั้งชีวิต อยากให้มองข้ามจุดนี้ไป ปล่อยวางบ้าง ตนอยากฝากบอกน้องก้อยว่าใจเย็นๆ ปล่อยวางบ้าง เพราะโค้ชเชก็ขอโทษแล้ว

 

 

น้องเล็ก ชนาธิป ยืนยันว่าอยากไปฝึกกับโค้ชเช ถ้าหากโค้ชไม่กลับมา ไม่ใช่จะโอนสัญชาติไปเล่นที่นั่น  สำหรับตนฝึกกับโค้ชเชมา7 ปี รับรู้ได้ถึงความมุ่งมั่น ยืนยันว่าตนเคยโดนทำโทษหนักกว่าน้องก้อย แต่ไม่เคยออกมาป่าวประกาศ

 

 

สำหรับตัวโค้ชเชเป็นคนที่เคร่งครัดกับระเบียบวินัยมาก ตนเคยโดนหนักสุดคือโดนตีแต่ไม่ได้เลือดตกยางออก ซึ่งโค้ชเชก็จะบอกเสมอว่าตอนลงโทษเด็ก เด็กเจ็บที่ตัว แต่โค้ชเจ็บที่ใจ และทุกครั้งที่โค้ชเชทำโทษเสร็จ จะกลับมาพูดคุยอธิบายเหตุผล ให้รู้ว่าไม่ต้องการทำร้าย แต่ยืนยันไม่เคยถึงขั้นเลือดตกยางออกแน่ๆ

 

 

ส่วนตัวมองว่าถ้าโค้ชเชต่อยน้องก้อยเป็นสิบๆ หมัดจริง น่าจะร่วงไปนานแล้ว จริงๆ ตอนนี้โค้ชเชเบาลงกว่าแต่ก่อนมากๆ ไม่โหดเท่าสมัยก่อน เพราะนิสัยโค้ชเชเป็นคนจริงจังมากกับการฝึกซ้อม ทำให้เด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งประสบความสำเร็จได้

 

 

ตนมองว่าถ้าโค้ชเชตั้งใจทำร้ายน้องก้อย ทำไมไม่เรียกไปคุยส่วนตัว แต่กลับทำต่อหน้าทุกๆคน แสดงว่าต้องมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นจริง สำหรับตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ถ้าพูดอะไรไปก็จะหาว่าเข้าข้างโค้ชเช แต่อยากให้มองเจตนามากกว่ามองว่าโค้ชอยากทำร้าย

 

 

ส่วนตัวไม่สนิทกับน้องก้อย เพราะอีกฝ่ายเพิ่งติดเมื่อต้นปี แต่อยากฝากถึงน้องก้อยว่าอยากให้หันหน้าคุยกัน เพราะโค้ชเชก็ออกมาขอโทษแล้ว  ไม่จำเป็นต้องให้โค้ชมาขอโทษผ่านสื่อแล้ว

พร้อมกล่าวทิ้งท้ายขอให้โค้ชเชกลับมาคุมทีมชาติไทยเหมือนเดิม 

 

 

 

 

ล่าสุดโค้ชเชได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้ เปิดใจกรณีน้องก้อย ยืนยันไม่ได้ต่อย แค่ตีที่หน้าและท้องเบาๆ พร้อมขอบคุณคนไทยที่ยังเชื่อมั่น

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ