16 ต.ค. 2563
775 ครั้ง

ชวนชิมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเป็ด คิดสูตรสู้วิกฤตโควิด-19

ลูกชิ้นเป็ด ลูกชิ้นที่หารับประทานได้ไม่ง่าย เป็นลูกชิ้นทำขายเองมีจำนวนจำกัด ผู้ที่ชื่นชอบพากันมาลิ้มลองรสชาติ ลูกชิ้นเป็ดได้จาก เมนูทอด ลวกจิ้ม หรือใส่ในก๋วยเตี๋ยวเป็ดกันที่ ร้านแซ่ปเลย ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ในสวนอาหารดีพาร์ค ถนนสีหราชเดโชชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หลังจากทราบข่าวว่าที่นี่ กลับมาเปิดขายอย่างเต็มตัวอีกครั้ง หลังจากโดนพิษโควิด19 เหมือนร้านขายอาหารหลายแห่ง
 
 
โดยเฉพาะเมนู ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นหม้อไฟ เมนูยอดนิยมของทางร้าน ที่ลูกค้าหลายคนจะไม่พลาดที่จะสั่งมารับประทานกัน เพราะได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเป็ดตุ๋น เนื้อนุ่ม ที่นางสาวมาธินี วิภาศินนท์ เจ้าของร้านแซ่ปเลย ได้คัดสรรเป็ดคุณภาพดี มาทำการตุ๋นสูตรพิเศษนานถึง 4 ชั่วโมง ด้วยน้ำซุป ที่ไม่ใส่ผงชูรส ตามที่ได้รับสืบทอดมาจากคุณพ่อ จึงทำให้ได้น้ำซุปที่มีรสชาติหอมกลิ่นเนื้อเป็ดตุ๋นและเครื่องเทศ ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ในราคาชุดละ 129 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นจำหน่ายราคาเริ่มต้น ชามละ 50 บาท เท่านั้น
 
 
นางสาวมาธินี เปิดเผยถึงความเป็นมาของร้านแซ่ปเลย ว่า เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่ อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ขายดีมาก และช่วงก่อนที่เกิดสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ได้ ย้ายมาเปิดร้านที่นี่ ในช่วงเวลาแรก ได้รับการตอนรับจากลูกค้าดีเป็นอย่างมาก เพราะได้ทำลูกชิ้นเป็ดขึ้นมาเนื่องจากมีแนวความคิดว่า จังหวัดพิษณุโลก มีร้านก๋วยเตี๋ยวเยอะมาก แต่ละร้าน ล้วนมีจุดขายเป็นของตนเอง ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นของตนเองนั้น มีเป็ด จึงทดลองทำ ลูกชิ้นเป็ดขึ้นมา ซึ่งกว่าจะทำสำเร็จนั้นยากมาก เพราะเนื้อเป็ดจะมีมัน แตกต่างจากหมูและเนื้อหรือปลา จึงได้ทดลองปรับเปลี่ยนจนได้วิธีการทำลูกชิ้นเป็ด ที่ลงตัว ถูกปากลูกค้า
 
 
และผ่านไปไม่นานประมาณ 1 เดือน ได้เกิดการแพร่ระบาดของโรควิด19 ในประเทศ และจากสถานการณ์ความรุนแรงโรค และต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ทำให้ลูกค้าที่เคยมารับประทานกันที่ร้านก็ไม่สามารถมานั่งรับประทานที่ร้านได้อีก ตนเองจึงเริ่มศึกษาการใช้การสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ตทุกรูปแบบ รวมถึงการขายผ่านแอปพลิเคชั่นบริการรับส่งอาหารถึงบ้านด้วย นอกจากนี้ยังได้หันมาทำข้าวกล่องราคาถูก และข้าวกล่องงานประชุมด้วย ซึ่งก็สามารถประคับประคองให้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่ยอดขายหายไป ยังคงกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง และปัจจุบันลูกค้าก็กลับมาอุดหนุนและสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นเพิ่มมากขึ้นไปด้วย
 
 
สำหรับผู้สนใจอยากลิ้มลองความอร่อยของ ลูกชิ้นเป็ด และก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น รสชาติเยี่ยม สามารถแวะเวียนมารับประทานกันได้ที่ร้าน ร้านแซ่ปเลย ตั้งอยู่ ในสวนอาหารดีพาร์ค ถนนสีหราชเดโชชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-18.00 น.หยุดวันที่ 1 และ 16 ของเดือน โทรศัพท์สอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0806848959
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/-YUJNA60jAs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ