16 ต.ค. 2563
5,410 ครั้ง

ตร.ใช้อำนาจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน บุกไทยซัมมิท ขณะ 'ปิยบุตร' แถลงข่าวเจ้าตัวระบุ "มาอยู่ข้างปชช.เถอะ"

ตำรวจ ใช้อำนาจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน บุกตรวจค้นสำนักงานคณะก้าวหน้า ระหว่าง “ปิยบุตร” แถลงข่าว เบื้องต้นไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย
 
พันตำรวจเอกธนู พวงมณี รองผู้กำกับการ สืบสวนสอบสวน 1 พร้อมผู้กำกับการสน.มักกะสัน นำหมายค้น มาขอตรวจค้นบริเวณชั้น 5 ของอาคารไทยซัมมิท ซึ่งเป็นที่ทำการของคณะก้าวหน้า ในระหว่างที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า กำลังแถลงข่าวอยู่กับสื่อมวลชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานครมาอ่าน เพื่ออาศัยอำนาจตามประกาศดังกล่าว ซึ่งมีกำหนดห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน เข้าตรวจสอบการแถลงข่าว และตรวจพื้นที่โดยรอบของที่ทำการของคณะก้าวหน้า ว่าเข้าข่ายกระทำความผิดตามข้อกำหนดที่ออกตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงหรือไม่
 
โดยระหว่างเข้าตรวจค้น นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจพื้นที่ พร้อมซักถามถึงเหตุผลในการเดินทางมายังที่ทำการของคณะก้าวหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ย้ำว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง
 
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นายปิยบุตร เสร็จสิ้นการแถลงข่าวแล้ว ได้เข้าพูดคุยกับพันตำรวจเอกชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผู้กำกับการ สน.มักกะสัน ซึ่งระหว่างการพูดคุยมีการทักทายกันด้วยดี โดยนายปิยบุตรขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าเลือกปฏิบัติ

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bNe9-6TJxws

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ