16 ต.ค. 2563
1,148 ครั้ง

เพจดังแฉอีก! หนุ่มแสบปลอมเป็นหมอเซลฟี่ตามรพ. พบชิงทองกลางเมืองพิจิตร

เพจเฟซบุ๊ก ลงข้อความ หลังชายแอบอ้างเป็นหมอ เข้าไปถ่ายรูป ตามโรงพยาบาล ในจังหวัดพิจิตรเกรงว่าจะหลอกลวง ล่าสุดพบชายคนดังกล่าวเข้าไปลักทรัพย์ในร้านทองด้วย

 
ความคืบหน้ากรณี จากข้อความ บนเพจดังในเฟซบุ๊คโพสต์เกี่ยวกับการพบบุคคล แต่งกายคล้ายหมอ แล้วไปขอดูสถานที่ทำงาน แล้วถ่ายรูปเซลฟี่ออกมา โพสต์ในโลกโซเชียล ว่า ตนเองเป็นแพทย์รักษาคนไข้ โดยที่ ทางด้าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตรออกมายืนยันว่าบุคคลดังกล่าวไม่ได้เป็นแพทย์ ของจังหวัดพิจิตร
 
ล่าสุดยังพบว่าชายคนดังกล่าว ได้เดินทางไปลักสร้อยคอทองคำขนาด 1 สลึง จำนวน 2 เส้น จากร้านทองในจังหวัดพิจิตรเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ด้วย โดยนางวิไล แซ่เฮง อายุ 76 ปี อยู่บ้านถนนราษฎรเกษมอุทิศ เขตเทศบาลเมืองพิจิตร เจ้าของร้านทองแม่ทองกี้ ทองจากเยาวราช ได้เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าว ได้มาลักสร้อยคอทองคำจากร้านจริง 
 
โดยก่อนที่จะเกิดเหตุ บุคคลดังกล่าวได้เดินทางมาที่ร้านหลายครั้ง โดยจะขับขี่รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจส สีเทามาทุกครั้ง และจะสวมเสื้อการ์วแบบที่หมอชอบใส่มา ที่หน้าอกปักตัวหนักงสือเล็กมาจนอ่านไม่ออก และจะมาตอนเที่ยงวันทุกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงที่ตนเองกำลังกินข้าวทุกครั้ง โดยทำทีมาขอดูทองคำเส้นละ 1 สลึง แต่ไม่เคยซื้อกลับไปสักครั้ง จน ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ก็กลับมาอีก 
 
โดยครั้งนี้ตนเองรู้สึกแปลกใจที่รูปร่างใหญ่ขึ้น เสื้อข้างในสกปรก และยาวออกมา ไม่เหมือนแพทย์ ได้นำสร้อยข้อมือมาขาย 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท แต่ไม่มีตะขอ ตอเองก็รับซื้อไว้ และจ่ายเงินไป 26,000 บาทเพราะเป็นช่วงทองแพง และยังทำทีเป็นขอซื้อทองเส้นละขนาด 1 สลึง โดยบอกว่าจะเอาไปให้แม่ ตนเองได้พยามบอกว่าให้ซื้อแหวนดีกว่า แต่ชายตนนั้นไม่ยอมจะขอดูสร้อยคอทองคำให้ได้ ตนเองจึงหยิบถาดทองมาให้ดู และระหว่างที่ตนเองเผลอก็แอบหยิบทอง 2 เส้นใส่กระเป๋า แต่ลูกน้องเห็นพอดี ตนเองจึงให้เอาทองมาคืน จะไม่เอาเรื่อง ชายคนนั้นไม่ยอมจนต้องเรียกตำรวจรวจมา ชายคนนั้นจึงคืนทองให้
 
ซึ่งตนเองไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี เพราะตนเองอยู่คนเดียว หากต้องไปโรงพัก หรือไปศาลก็ต้องปิดร้านไป จึงไม่ได้เอาเรื่องชายคนดังกล่าว เพราะเห็นว่าได้ทองคืนแล้ว แต่ก็ได้ถ่ายรูปส่งให้ร้านทองทุกร้าน ที่อยู่ในจังหวัดพิจิตร ให้ระวังชายคนดังกล่าวแล้ว นางวิไลยังบอกอีกว่า ไม่แน่ใจว่าก่อนหน้าที่จะจับได้ว่าแอบลักทองในครั้งสุดท้าย ก่อนหน้านี้ได้ลักไปบ้าง หรือลักไปเท่าไหร่ก็ไม่รู้

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_gxN_c7ceKo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ