16 ต.ค. 2563
2,607 ครั้ง

สุดทน! ชาวบ้านประชด อบต. อาบน้ำกลางถนน หลังทางเข้าหมู่บ้านกลายเป็นแอ่งน้ำ

ผุู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Priyapat Rakchop' ได้โพสต์ภาพเด็กนักเรียน ของหมู่บ้านสำโรง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ขณะนอนกลิ้งกับโคลนและอาบน้ำ กลางถนนทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมกับเขียนข้อความว่า
 
 
"สภาพถนนทางเข้าบ้านเราเป็นทะเลสาบไปเสียแล้ว พ่วงคุณทำไรกันอยู่ขอถามเงินทุกบาทที่พวกเราเสียภาษีไปมันไปอยู่ตรงไหนหมด ถ้าพวกคุณมีจิตใต้สำนึกสักนิดคงไม่ปล่อยให้ถนนเป็นแบบนี้ พร้อมกับ #ทางไปนาเป็นคอนรีตหมด แต่ทางเส้นนี้รถวิ่งตลอดเวลา ยังเป็นสภาพแบบนี้"
 
 
จากการตรวจสอบถนนตามที่อ้างในบ้านสำโรง พบว่าเป็นถนนทางเข้าหมู่บ้าน ที่เป็นโคลนดินเหนียว มีน้ำขังตามที่เป็นภาพในเฟซบุ๊ก ระยะทางของถนนที่เสียหายประมาณ 200 เมตร ห่างจากถนนคอนกรีตประมาณ 500 เมตร
 
 
นายสุนิตย์ ไชยทิพย์ อายุ 48 ปี กล่าวว่า ลักษณะของถนนเป็นดินเหนียว เวลาฝนตกถนนจะลื่น ขับรถผ่านไปมาด้วยความลำบาก เคยร้องขอความช่วยเหลือถึง อบต. แต่ก็ไม่มีการแก้ไขอย่างจริงจัง เอาเพียงดินมาถมแล้วก็หายไป เมื่อฝนตกก็ลื่นอีก เคยถามถึงงบประมาณที่จะมาทำถนน แต่ก็ได้รับคำตอบว่า "ยังไม่มีแผนอะไร" และถ้าอยากให้ทำก็ต้องทำแผนมาเสนอ อบต.โดยเจ้าหน้าที่ ไม่เคยออกมาสำรวจความเสียหายและความเดือดร้อนของชาวบ้าน
 
 
ขณะนางเวียน เนียมกุญชร อายุ 70 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน กล่าวว่า เมื่อฝนตกตอนไหน คนที่เดือดร้อนที่สุดคือนักเรียน ที่ปั่นจักรยานไปโรงเรียน ต้องจูงออกไป ทำให้ชุดนักเรียนเปรอะเปื้อนทุกครั้ง จะไปทางเลี่ยงก็ติดที่ดินชาวบ้าน ซึ่งเขาทำรั้วขวางไว้ เพราะกลัวชาวบ้านจะใช้เป็นถนน ทุกครั้งที่ฝนตก ตนจะสงสารนักเรียนมากที่สุด
 
 
ด้านนายสิน บุญรอดดวง นายก อบต.หนองปล่อง อ.ชำนิ ได้ออกมาระบุว่า ถนนที่เสียหายเส้นนี้ ทาง อบต.ได้ตั้งงบประมาณแล้วจำนวนเงิน 45,500 บาท เป็นการโรยหินคลุก แต่ติดที่ช่วงที่ผ่านมา มีฝนตกชุก ไม่สามารถดำเนินการได้ ซึ่งอาจจะไม่ทันใจชาวบ้าน ทำให้ออกมาร้องเรียนดังกล่าว
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/YoQqsNIH3gs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ