17 ต.ค. 2563
2,084 ครั้ง

รวบโจรควงปืนชิงแหวนร้านทองห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ พบหนีกบดานที่ฉะเชิงเทรา

รวบแล้วโจรควงปืนชิงแหวนร้านทองห้างดังฯ พบหนีกบดานโรงแรมที่ฉะเชิงเทรา เหลือแค่แหวน 3 วง และเงินสด 6,050 บาท
 
วานนี้ (16 ต.ค.63)     สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกันจับกุมตัว นายสมเกียรติ ช่อผกา อายุ 52 ปี  พร้อมของกลาง แหวนทองคำหนัก 1 สลึง 3 วง เงินสด 6,050 บาท โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ขณะที่หนีมาเปิดห้อง หลังก่องเหตุใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงแหวนทอง 11 วง วงละ 8,190 บาท รวมเป็นเงิน 90,090บาท จากห้างทอง ภายในห้างฯ ย่านรัตนาธิเบศร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา
 
โดยนายสมเกียรติ ใช้ผ้าปั๊บปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเก็ต แขนยาวสีกรมท่า นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ ใส่ถุงมือยางสีขาว ใช้อาวุธปืนกล๊อก ขนาด 9 มม.ชิงทรัพย์ร้านทองห้างดังฯ  หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีไปได้ โดย รอง ผบช.ภ.1 รับผิดชอบงานสืบสวนได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่หลบหนี โดยมีพลเมืองดีขับเก๋งไล่ตามไปถึงสะพานพระนั่งเกล้าและจดจำทะเบียนรถคนร้ายได้ 
 
พบว่าเป็นรถจยย.สีแดง-ดำ หลังก่อเหตุได้นำรถจยย.ไปจอดทิ้งไว้ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี เมื่อตรวจจากเจ้าของรถจึงทราบว่านายสมเกียรติ เป็นลูกน้องได้ขโมยรถจักรยานยนต์ไปได้ 2 วัน จนมาทราบว่านำรถไปก่อเหตุชิงทองดังกล่าว 
 
เมื่อได้ข้อมูลแน่ชัดจึงลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ต้องหารายนี้และสืบทราบว่า นายสมเกียรติ ได้มาเช่าโรงแรมนอนพักอาศัยหลยซ่อนตัวอยู่ ส่วนแหวนทอง 11 วง ที่ได้มา นำไปขายเหลือแค่ 3 วง กับเงินสดติดตัวอีก 6,050 บาท โดยชุดสืบสวนได้นำตัวขึ้นรถกลับมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ และเช้านี้ (17 ต.ค.63)  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนำตัวผู้ต้องหารายนี้มาแถลงข่าวและพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/EOWEC_0rkrE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ