17 ต.ค. 2563
1,303 ครั้ง

BTS-MRT ปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานี หลังผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันที่สถานีรถไฟฟ้า

จากกรณีที่กลุ่มคณะราษฎร ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น 'ราษฎร' นัดรวมตัวชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองอีกครั้งหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุม ไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 
ต่อมาในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันในเวลา 16.00 น. โดยเผยแพร่ประกาศนัดดาวกระจาย​ไปตามจุดต่างๆ และที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง​ในเวลา 15.00น.  โดยมีรายงานว่า​ ผู้บริหารบริษัทให้บริการรถไฟฟ้า​ ทั้งบีทีเอส​ และเอ็มอาร์ที​ เข้าประชุมร่วมกับตำรวจที่กอร.ฉ.​สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 
ขณะที่มีรายงานว่าตั้งแต่ 12.30 น. ของวันนี้ (17 ตุลาคม) ทั้งสถานี BTS ​และ ​MRT หลายสถานีทั้งจตุจักร​ สายสุขุมวิท ปิดประตู ไม่ให้บริการแล้ว ขณะที่การให้บริการ รถไฟฟ้า MRT แจ้งว่ารถไฟฟ้า MRT  สายสีน้ำเงิน มีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการทุกสถานี ตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้โดยสารที่เข้ามาในระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแล้วสามารถเดินทางไปออกได้ทุกสถานี
 
หลังจากนั้นเวลา 15.00 น.  BTS ก็ได้ประกาศปิดให้บริการทุกสถานี รวมถึงแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พญาไท ที่เป็นจุดเชื่อมกับ BTS ส่วนสถานีอื่นของแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 น.เป็นต้นไป ส่วน  MRT สายสีม่วงประกาศก็ได้ประกาศหยุดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.10 น. เป็นต้นไป

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/eripK0AyysU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ