17 ต.ค. 2563
2,569 ครั้ง

ผู้ชุมนุมทยอยเดินทางกลับ หลังประกาศยุติการชุมนุม - นักศึกษา ตจว. จัดเวทีคู่ขนาน เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

- ผู้ชุมนุมทยอยเดินทางกลับ หลังประกาศยุติการชุมนุม
 
19.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณ 5 แยกลาดพร้าวประกาศยุติการชุมนุมแล้ว ผู้เข้าร่วมชุมนุมทยอยเดินทางกลับ โดยยังไม่มีการประกาศนัดชุมนุมในครั้งต่อไป  ส่วนการชุมนุมที่บริเวณแยกตากสินหล้งประกาศยุติกรชุมนุมเมื่อช่วงประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา ล่าสุดสามารถปิดการจราจรได้ตามปกติ และไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ โดยยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังจับกลุ่มกันรอดูสถานการณ์บริเวณทางเท้าแต่ไม่ได้ไปรวมตัวกันที่ถนน
บางส่วนรอเดินทางกลับเพราะรถไฟฟ้าปิดให้บริการ 
 
ส่วนที่บริเวณ แยกบางนา ประกาศยุติการชุมนุมแล้วเช่นกัน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันต้องการแสดงความไม่เห็นด้วยกับการสลายการชุมนุมที่พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยผู้ถูกจับกุม และให้ผู้ชุมนุมเตรียมความพร้อมรอรวมตัวอีกครั้ง 
 
ส่วนการชุมนุมที่บริเวณลานพ่อขุน มหาวิทยลัยรามคำแหง นายภาณุพงศ์ จาดนอก ขึ้นเวทีปราศรัย โจมตีการสลายชุมนุมที่แยกปทุมวัน และหากมีการสลายการชุมนุม ก็พร้อมเคลื่อนผู้ชุมนุมเข้าช่วยเหลือทันที
 
 
 
 
- นักศึกษา ตจว. จัดเวทีคู่ขนาน เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ
 
นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต รวมตัวกันที่อาคารเรียนรวม SC ตั้งแต่ช่วง 18.00 น. เพื่อแสดงออกทางการเมืองและเชิงสัญลักษณ์ เป็นเวทีคู่ขนานกับการชมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมีนักศึกษาผลัดกันขึ้นปราศรัย โจมตีเหตุการณ์สลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้ ( 16 ต.ค. 63) นักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดกิจกรรมชุมนุมแฟลชม็อบ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปขณะร่วมชุมนุมตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม และประกาศให้รอการนัดชมนุมอีกครั้ง 
 
ขณะที่จังหวัดชลบุรี กลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ เรียกร้องความเป็นธรรม และขับไล่รัฐบาล โดยมีเจ้าหน้าที่แจ้งตือนป็นการชมนุมโดยไม่ได้ขออนุญาต
 
 
 
 
 
- ประกาศกำหนดสถานที่ควบคุมผู้ชุมนุมเพิ่มเติม
 
พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ออกประกาศกำหนดสถานที่ควบคุมเพิ่มเติม กรณีมีการจับกุมและควบคุมตัวบุคคลที่สงสัยว่าจะเป็นผู้ร่วมกระทำผิดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ให้ส่งไปควบคุมตัวที่กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ค่ายพนัสบดีศรีอุทัย
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/W_XgUu7bm0U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ