17 ต.ค. 2563
897 ครั้ง

ศาลให้ประกันตัว 12 ผู้ชุมนุมแยกราชประสงค์ - 'เอกชัย' ยังถูกฝากขังในเรือนจำ

คืบหน้าผู้ชุมนุม ชุด 12 คน ที่ถูกจับจากการร่วมชุมนุม ที่บริเวณแยกปทุมวัน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดศาลให้ประกันครบทั้ง 12 คนแล้ว
 
โดยผู้ถูกจับกุม ประกอบด้วย นายณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน / นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ / นายกิตติ พันธภาค / นายเอฐ์เรียฐ์ ฟอฟิ / นางสาวชลธิชา คุ้มจันทร์อัด / นายพรพสุ ชูรอด / นายคณิติน ติเยาว์ / นายอรรคพล วันทะไชย และนายอินทราช แสงมณี 
 
ถูกจับกุมและดำเนินคดีจาก สน.ปทุมวัน จากเหตุการณ์ชุมนุมที่แยกปทุมวัน โดยนายกิตติ ได้รับการปล่อยตัวหลังเปรียบเทียบปรับไปแล้วก่อนหน้านี้ 
 
ส่วนอีก 3 คน ที่เหลือ คือ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง / นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี และนายสมบัติ ทองย้อย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงปทุมวัน ตามที่พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ไปขอศาลอนุมัติหมายจับไว้ จากกรณีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา 
 
ซึ่งวันนี้ทางพรรคเพื่อไทยได้มอบหมายให้ ตัวแทนนำหลักทรัพย์ที่ได้จากการตั้งกองทุนของพรรค และเงินรวบรวมจากกลุ่มสส. มามอบให้กับทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เพื่อใช้ประกอบการยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งศาลแขวงปทุมวันได้พิจารณา ให้ปล่อยตัว เพราะเชื่อว่า ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ให้ประกันโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 2 หมื่นบาท 
 
ขณะที่นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง ที่กระทำผิดกฏหมายอาญา คดีประทุษร้ายต่อพระราชินี มาตรา 110 ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ประกอบกับกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยของรัฐ จึงมีเหตุสมควรให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกัน 2 แสนบาท กำหนดเงื่อนไข ห้ามมิให้ผู้ต้องหาไปกระทำการใดในลักษณะเช่นนี้อีก ส่วนนายเอกชัย หงส์กังวาน ยังไม่มีผู้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ