18 ต.ค. 2563
8,549 ครั้ง

กลุ่มอาชีวะ แถลงการณ์ขอโทษ คนรุ่นใหม่ หลังมีคลิปวิ่งใส่ปะทะรถบรรทุกน้ำ

จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ออกมา ความยาวประมาณ 1 นาที เป็นคลิปเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนอาชีวะประมาณ 20 คน ใช้กำลังใส่รถบรรทุกน้ำ หลังยุติการชุมนุมย่านวงเวียนใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งเป็นห่วงว่าจะมีการยกระดับนำไปสู่การใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม
 
 
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก 'ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi' ได้ออกมาแถลงการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า "ในนามของกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้เข้าพื้นที่ชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ในวันที่ 17/10/2563 จากเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดจากฝั่งใด แต่สำหรับเราฟันเฟืองประชาธิปไตยอาชีวะที่เข้าร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยและออกมาร่วมกับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ทุกสถาบันทุกกลุ่มคือเพื่อนคือพี่น้อง สิ่งที่เกิดขึ้นกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีจึงอยากที่จะเป็นตัวแทนในการกล่าวขอโทษ ประชาชนและผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ทุกท่าน 
 
 
แต่เราต้องขอชี้แจงอย่างหนึ่งว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมีชนวนจากที่พี่น้องอาชีวะเราถูกจับกุมควบคุมตัว แม้จะมาจากต่างที่ต่างสถาบันต่างกลุ่ม แต่เมื่อเราเห็นเพื่อนที่ต่อสู้ร่วมอุดมการณ์และมีความเป็นอาชีวะเช่นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกว่าเราถูกกระทำ ทั้งนี้ สิ่งดังกล่าวคงไม่สามารถมาเป็นข้ออ้างในการกระทำที่เกิดขึ้นได้ จึงขอกล่าวขอโทษต่อทุกท่านมาในแถลงการณ์ฉบับนี้ แม้เลือดต่างสีต่างที่มา แต่อุดมการณ์คือประชาธิปไตย เราคือเพื่อนพี่น้อง"
 
ชมผ่านยูทูบได้ที่นี่ : https://youtu.be/wEbnDOi9y0E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ