18 ก.ค. 2557
10,132 ครั้ง

กรมอุตุประกาศเตือนพายุรามสูร ฉ.10

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

"พายุ “รามสูร” "

ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2557

      

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (18 ก.ค.57) พายุไต้ฝุ่น“รามสูร” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนบนของเกาะไหหลำ  มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 165 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 22 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางตอนใต้ของประเทศจีนบริเวณเมืองหนานหนิง มณฑลกวางสี ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ค.57) ผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไหหลำ ประเทศจีน เกาะฮ่องกง และประเทศเวียดนามตอนบน ขอให้ตรวจสอบลักษณะอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

 

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักและลมแรงบางพื้นที่ โดยในช่วงวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2557 จะมีผลกระทบบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ จันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา

 

ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในจังหวัดดังกล่าว เตรียมการป้องกันและระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน จะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

      

ประกาศ ณ วันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 17.00 น.

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ