20 ต.ค. 2563
1,022 ครั้ง

ม็อบอยู่ไหน จะรีบไปหาเธอแน่ 'CIA ขายลูกชิ้น' รู้ไวมาก่อนใคร ขายหมดเกลี้ยง

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นสีสันของการชุมนุม เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ดังนั้น ในทุกๆ การชุมนุม จึงมีร้านขายอาหารแบบรถพ่วงตามไปทุกๆ ที่ที่มีม็อบ ไม่ว่าจะเป็นร้านลูกชิ้น, ร้านไก่ทอด, ร้านขายผลไม้, หมูปิ้ง, รถขายน้ำ, รถขนมจีบ
 
แม้ว่าม็อบจะเปลี่ยนกลยุทธเป็นแบบดาวกระจาย เคลื่อนย้ายสถานที่ชุมนุมไปเรื่อย มิหนำซ้ำยังแจ้งผู้ชุมนุมล่วงหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ทุกครั้งกลับพบว่า ร้านขายอาหารรถเร่เหล่านี้ สามารถเข้าไปยึดพื้นที่ดีๆ ได้ก่อนใคร เรียกว่า ไปถึงก่อนนักข่าว ไปถึงก่อนผู้ชุมนุม ไปถึงก่อนแกนนำอยู่เสมอ จนถูกเรียกว่า CIA โดยพ่อค้าแม่ค้า เผยว่าติดตามการเคลื่อนไหวและการนัดชุมนุม จากเพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ช่วงเช้าเตรียมข้าวของให้พร้อม พอประกาศจุดชุมนุมก็ไปทันที ซึ่งขายดีมาก ไม่กี่ชั่วโมงก็หมดแล้ว  
 
อย่างรถเข็นขายลูกชิ้น บอกว่า ปกตินานๆ ทีจะขายหมดตู้ แต่นี่เอาไปตั้งเต็มตู้ก็หมดเกลี้ยงตู้ ไม่เหลือแม้แต่ไม้เดียว โดยก่อนม็อบจะยุติการชุมนุมก็ขายได้หมดแล้ว และรายได้ถือว่าคุ้มเหนื่อยมาก
 
บางคนถึงกับเขียนข้อความแซวว่า จะไปอยู่ตรงหน้า จะไปหาแน่ๆ เธอจะอยู่ที่ไหน จะเปิดไซเรนไปหาเธอแน่ (เป็นการเลียนแบบจากเพลงดัง)
 
ในขณะที่ บางครั้งกลุ่มผู้ชุมนุมก็จะแกงเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่าไปอีกสถานที่หนึ่ง แต่ก็ไปอีกที่หนึ่ง ตำรวจยังไปไม่ถึง แต่ร้านรถเร่ไปถึงก่อนใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจโดนผู้ชุมนุมแกง แต่รถเร่เหล่านี้ไม่โดนแกงแน่นอน บางร้านขายไก่ทอดขายดิบขายดี ทอดกันมันส์จนหม้อไหม้บ้างก็มี
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_akldhz2oSA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ