20 ต.ค. 2563
1,991 ครั้ง

มาแล้ว! นักท่องเที่ยวจีน 41 คนเหยียบไทย จ่อรับเพิ่มอีกกว่า 200 คน ปลายเดือน ต.ค.นี้!

มาต่อกันที่ข่าวที่หลายคนอาจจะเป็นกังวลสำหรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ภายใต้มาตรการ Special Tourist Visa (STV) ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน  จำนวน 41 คน ได้เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 
 
โดยในเบื้องต้นจะอยู่ในประเทศไทยเป็นระยะเวลา 30 วัน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวคือ ทะเล นอกจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ 2 ซึ่งเป็นชาวจีนเช่นกันจำนวน 100 คน จะเข้าประเทศไทยในวันที่ 26 ต.ค.นี้ และกลุ่มที่ 3 ชาวจีนอีกเช่นกันจำนวน 120 คน จะเดินทางเข้าไทยในวันที่ 28 ต.ค. นี้  จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่านี่จะเป็นชนวนให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 หรือไม่
 
โดย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เมื่อเดินทางมาถึงแล้วนักท่องเที่ยวจะต้องดำเนินการตามมาตรการทางกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ต่อด้วยการตรวจคัดกรองโควิด-19 และเข้าสู่สถานที่กักตัว(ASQ/ ALSQ) เป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งเป็นมาตรการเดียวกันกับที่รับคนไทยจากต่างประเทศกลับมายังไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนจะมีแอพพลิเคชั่น หมอชนะ ติดตามตัวแบบเรียลไทม์ หลังจากที่รับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 กลุ่มที่นำร่องแล้ว ก็จะมีการประเมินขยายผลอาจจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวหรือมาตรการต่างๆต่อไป 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-za-ASlxKVo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ