21 ต.ค. 2563
2,871 ครั้ง

ยำตำกระฉ่อนพิษณุโลก ร้านเด็ดราคาประหยัด 20 บาททุกเมนู

ทุกวันผู้ที่ชื่นชอบประอาหารในราคาประหยัดจะพากันมาอุดหนุน อาหารหลากหลายเมนู ที่ร้านยำตำกระฉ่อน ริมแม่น้ำน่าน บ้านสนามคลี หมู่ 6 ตำบลสนามคลี อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก เพื่อรับประทานอาหารหลากหลายเมนู ในราคาจานละ 20 บาท ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ยำรสเด็ด หรือข้าวผัด ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบายในช่วงปลายฝนต้นหนาว และลูกค้ายังสามารถชมทิวทัศน์และวิถีชุมชนริมแม่น้ำน่านได้อีกด้วย
 
 
ส่วนเมนูยำของที่นี่มีให้เลือกมากกว่า 20 เมนู รวมถึงอาหารทะเลก็ขายในราคา 20 บาท เช่นเดียวกัน และส่วนเมนูส้มตำ ก็ยังมีให้เลือกเช่นตำลาว ตำแตง ตำถั่ว ตำข้าวโพดและตำขนมจีนเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดไข่และผัดกระเพราก็จานละ 20 บาทด้วยเช่นเดียวกัน
 
 
นางสาวเสาวลักษณ์ พรมรักษา อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ2 ปีก่อนหน้านี้ตนเอง ได้เปิดร้านขาย ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง อยู่ภายในวัดสนามคลีตะวันตก และเมื่อไม่นานมานี้ มีความจำเป็นต้องย้ายมาเปิดขายหลังบ้านบริเวณริมแม่น้ำน่าน ก็เนื่องมาจาก ต้องการดูแลผู้สูงอายุที่มีอาการป่วยภายในบ้านมีอายุเกือบ 100 ปี แล้วต้องดูแลเป็นพิเศษ ประกอบกับการเปิดร้านขายในบ้าน ยังทำให้คนในบ้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุจะได้ไม่เหงา เพราะได้มาช่วยกันขายของ ทำอาหาร และได้พบปะลูกค้าอยู่เสมอ ส่วนสาเหตุที่ขาย 20 บาท ก็เนื่องจาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ตำบลสนามคลีและใกล้เคียง จึงอยากให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารในราคาประหยัด ไม่ต้องขายแพงเหมือนในตัวเมือง
 
 
 
ส่วนช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ทางร้านก็จะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมาคือ ต้มเล้ง ต้มตีนไก่ ขายในราคาชามละ 20 บาทให้ลูกค้าได้เลือกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถเดินทางมาอุดหนุนกันที่ ร้านยำตำกระฉ่อน ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00- 19.00 น. ไม่มีวันหยุด ติดต่อสอบถามเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0886699624
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TWNLQYThqQ4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ