20 ก.ค. 2557
103,907 ครั้ง

สิ้นปรมาจารย์คิวบู๊ 'พันนา ฤทธิไกร' ด้วยโรคตับในวัย53ปี

20 ก.ค.2557-มีรายงานข่าวแจ้งว่า พันนา ฤทธิไกร ปรมาจารย์คิวบู๊ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 12.50 น. ที่รพ.ลาดพร้าว หลังอาการป่วยด้วยโรคตับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา สิริรวมอายุ 53 ปี

 

พันนาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบคิวบู๊ในผลงานใหญ่ๆหลายต่อหลายเรื่องของทางสหมงคลฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็น บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม, ดื้อสวยดุ, ช็อคโกแลต, มนุษย์เหล็กไหลและองค์บากไตรภาค นอกจากนี้ยังมีผลงานการกำกับภาพยนตร์บู๊หลายเรื่อง อาทิ เกิดมาลุย, องค์บาก 2-3 (ร่วมกำกับ), โคตรสู้ โคตรโส และกำลังมีผลงานที่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างอย่าง เร็วทะลุเร็ว ซึ่งยังไม่ได้ออกฉายจนถึงปัจจุบัน

 

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศชื่อดัง ต้นสังกัดของพันนาซึ่งได้ดูแลค่ารักษาพยาบาลของพันนาตลอดการรักษาได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ค Sahamongkolfilm International ว่า 

"ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของอาจารย์ พันนา ฤทธิไกร ที่สูญเสียผู้กำกับคิวบู๊มือ 1 ของเมืองไทยในช่วงสายวันนี้  (อ.พันนา ผู้ปลุกปั้น จาพนม,จีจ้า,เดี่ยว ชูพงศ์ และนักแสดงแอ๊คชั่นมากมาย รวมถึงภาพยนตร์หลายๆเรื่องที่ท่านกำกับ จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป)"

 

โดยมีแฟนภาพยนตร์เข้ามาร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของพันนาจำนวนมาก รวมทั้งยังระลึกถึงผลงานของปรมาจารย์นักบู๊ผู้นี้ตลอดไป 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ