21 ก.ค. 2557
971,679 ครั้ง

โค้ชเช ยินดีรับน้องก้อย กลับสู่ทีมชาติ อธิบายพ่อแม่ลงโทษด้วยใจ

โค้ชเช ยอง ซอก เปิดใจว่า น้องก้อย ยังมีประสบการณ์ติดทีมชาติน้อย เพียง 3-4 เดือนเท่านั้น อาจยังไม่เข้าใจระบบของเทควันโดทีมชาติไทย ตั้งความหวังกับน้องก้อยไว้ที่การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ แต่กลับเกิดเรื่องขึ้น ทำให้ตัดสินใจลงโทษ แต่หลังแข่งตนได้ขอโทษและอธิบายไปแล้ว ด้านน้องก้อยบอกว่าตัวเองอายุ 23 ปีแล้ว ทีหลังบอกดีๆ ไม่ต้องทำโทษก็ได้

 

สำหรับการลงแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ หากนักกีฬามาสายเกิน 1 นาที จะถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ลงแข่ง ซึ่งนักกีฬาจะต้องรู้ตัวเอง ต้องตั้งใจฟังคิวของตัวเองให้ดี วันนั้น น้องก้อย ปล่อยให้คู่ต่อสู้รอประมาณ 5 นาที ถ้าตามปกติจะถูกตัดสิทธิ์แล้ว แต่วันนั้นจนท.หยวนเพราะเป็นวันแรกและเป็นรายการโอเพ่น 

 

ส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจที่เกิดเรื่อง เพราะเป็นศิษย์เป็นอาจารย์กัน ไม่อยากตอบโต้กับลูกศิษย์ อยากให้เรื่องจบเร็วๆ ยืนยันไม่ได้ต่อยเป็นสิบๆ หมัดอย่างที่น้องก้อยเล่าแน่นอน แต่สไตล์ตัวเองจะหนักเวลาซ้อมแต่ปล่อยสบายๆ เวลาแข่ง ไม่เข้าใจทำไมถึงเกิดเรื่อง เพราะวันนั้นขอโทษแล้ว คุยกันแล้วนานกว่าครึ่งชั่วโมง ตกลงกันด้วยดี ไม่มีเรื่องอะไร

 

ยืนยันตั้งแต่เกิดเรื่องไม่เคยโกรธน้องก้อย ส่วนตัวไม่สนใจเรื่องแพ้ชนะ แต่เน้นเรื่องระเบียบวินัยเป็นสำคัญ ยอมรับร้องไห้จริง เพราะคิดถึงเวลา12ปีที่อยู่เมืองไทย แต่ไม่เคยคิดจะไม่กลับไทย เพราะต้องรับผิดชอบหน้าที่หัวหน้าโค้ช ย้ำจะเป็นโค้ชให้ทีมชาติไทยเป็นทีมชาติสุดท้าย

 

ด้าน โค้ชแม็กซ์ ชัชวาล เล่าว่าวันแข่งสต๊าฟโค้ชน้อยกว่านักกีฬา น้องก้อย นั่งอยู่ในห้องวอร์ม ยืนยันจากประสบการณ์การเป็นนักกีฬาเทควันโดกว่า10ปี เป็นสต๊าฟโค้ชอีก 2 ปี จะไม่มีการบอกให้นักกีฬาถอดอุปกรณ์ป้องกันแน่นอน แต่วันนั้นอาจจะไม่ยินประกาศเรียกตัว เพราะอยู่ชั้นล่างสุด และชุลมุนเพราะแข่งวันแรก ซึ่งตอนนั้นคู่ต่อสู้พร้อมอยู่ในสนามแข่งเรียบร้อยแล้ว แต่น้องก้อยมาแต่งตัวข้างบน ส่วนประเด็นที่น้องก้อยบอกว่าถูกโค้ชเชต่อยเป็นสิบๆ หมัด ไม่เป็นความจริงน่าจะเรียกว่า "ทุบ" มากกว่า

 

ด้าน โค้ชคิม แจ วู สต๊าฟโค้ชชาวเกาหลีใต้ ยืนยันว่าวันนั้น น้องก้อย แพ้ 4-15 คะแนน ไม่ใช่ 6-12 คะแนน

 

ด้าน โค้ชชิต วิชิต สิทธิกัณฑ์ บอกว่าแรงผู้ชายถ้าชกจริงๆ ไม่น่าถึง 10 หมัด แค่หมัดเดียวก็น่าจะล้มแล้ว

 

คลิกดูต่อ พิมล วอนคนยุยงน้องก้อยยุติความเคลื่อนไหว ลั่นเดินหน้าคว้าเหรียญตามเป้าหมาย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ