28 ต.ค. 2563
50,694 ครั้ง

เด็กอยุธยา ต่อต้านใช้ความรุนแรง ลั่นไม่มีใครรักชาติมาก-น้อยกว่าใคร เผยไม่อยากให้ป้ามาขายของที่สถานีอีก แต่เข้าใจเป็นอาชีพ

จากกรณีของเมื่อวานนี้ (27 ต.ค.) ได้มีผู้หญิงรายหนึ่ง เข้าไปทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิง เพราะไม่ยอมยืนเคารพธงชาติ ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่สบาย ที่สถานีรถไฟในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยทางครอบครัวได้พาเด็กนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 
 
 
จากนั้นไม่นาน ทางเพจที่มีชื่อว่า 'เพื่ออยุธยา เพื่อประชาธิปไตย' ได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าจะมีกิจกรรมที่ชื่อว่า "นั่ง = ไม่รักชาติ?" โดยการเชิญชวนให้ทุกคนร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านความรุนแรง และแสดงออกอย่างสันติในวันที่ 28 ต.ค. 63 เวลา 16.30  ที่สถานีรถไฟอยุธยาที่เดียวกับจุดเกิดเหตุ
 
 
ต่อมา (28 ต.ค.) ผู้หญิงคนที่ก่อเหตุได้เดินทางรับทางข้อกล่าวหา พร้อมกับยกมือขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้เหตุผลว่า ไม่ได้ตั้งใจ เข็ดแล้ว ที่ทำไปเพราะโมโหที่โดนเด็กตะโกนตอบกลับว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคล พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง
 
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 ที่สถานีรถไฟอยุธยา ได้มีประชาชนบางส่วนรวมพลเตรียมเริ่มกิจกรรม "นั่ง = ไม่รักชาติ?" ซึ่งได้มีการทำหนังสือขออนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเรียกร้องไม่อยากให้ผู้หญิงที่ทำร้ายเด็กเข้ามาในสถานีรถไฟอีก ฐานเป็นบุคคลอันตราย
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ