29 ต.ค. 2563
778 ครั้ง

งานลอยกระทงสุโขทัยสุดยิ่งใหญ่ จัดการแสดงอลังการให้ชมฟรี พร้อมมหกรรมของอร่อยแน่น

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ของจ.สุโขทัย ประจำปี 2563 ย้อนอดีตกว่า 700 ปี ซึ่งจัดงานระหว่างวันที่ 23 ต.ค. - 1 พ.ย. 2563 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ในค่ำคืนนี้เป็นคืนที่ 6 ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้าเที่ยวชมในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย กราบนมัสการอนุสาวรีย์ พ่อขุนรามคําแหงมหาราชเพื่อขอพรและเป็นสิริมงคล
 
 
ซึ่งกิจกรรมในงานลอยกระทงสุโขทัยในปีนี้ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากคือการแสดงแสงเสียงเรื่อง ความรุ่งเรืองอาณาจักรสุโขทัย ที่บริเวณวัดมหาธาตุ โดยใช้บทการแสดงของกรมศิลปากร มีนักท่องเที่ยวแห่มาชมกันเนื่องแน่น พร้อมปรบมือเสียงกึกก้องให้กับการแสดง ในปีนี้ทางจังหวัดสุโขทัยได้เปิดให้ประชาชนชมฟรีซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องเข้ามารับบัตรเข้าชมในเวลา 18.45 น. เป็นต้นไป จำนวน 900 ที่นั่ง และจะไม่มีการแจกบัตรเข้าชมล่วงหน้า
 
 
เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้รับชมการแสดงที่ยิ่งใหญ่อย่างเท่าเทียมกัน สำหรับการแสดงแสงเสียงนั่นจะมีขึ้นในวันที่ 27 - 31 ตุลาคม 2563
 
 
อีกกิจกรรมที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันก็คือ ตลาดแลกเบี้ยที่บริเวณสระยายเพิ้งซึ่งมีการนำอาหารโบราณมาจำหน่าย พร้อมมีโชว์ต่างๆบนเวที และมีการจัดมุมถ่ายภาพสวยไว้บริการนักท่องเที่ยว อีกด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/m0RwR_wBDbk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ