31 ต.ค. 2563
5,137 ครั้ง

สุดหลอน! นักบาส NBA เล่าประสบการณ์ขนหัวลุก ระหว่างพักที่โรงแรมเก่าแก่ 109 ปี

เสน่ห์กีฬา... วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันอาโลวีน (Halloween) เทศกาลปล่อยผี ที่เด็กและผู้ใหญ่ในหลายประเทศทั่วโลก ฉลองด้วยการแต่งตัวเป็นผี ปีศาจ หรือแต่งชุดแฟนซีหลุดโลก 
 
 
บรรดาเด็กๆจะออกไปเคาะประตูตามบ้านเพื่อขอลูกกวาด ช็อกโกแลต และขนมหวานต่างๆ ส่วนผู้ใหญ่ก็จัดปาร์ตี้สนุกสนานตามบ้านเพื่อน แต่ด้วยวิกฤตโควิดทำกิจกรรมต่างๆ ต้องลดลงกว่าทุกปีที่ผ่านมา 
 
 
การแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA Final ชิงแชมป์ฤดูกาลนี้ ระหว่าง แอลเอ เลเกอร์ส กับ ไมอามี่ฮีท ที่เพิ่งแข่งจบไป โดยแชมป์เป็นของแอลเอ เลเกอร์ส ซึ่งตามปกติเดือนตุลาคมเป็นเดือนเปิดฤดูกาลใหม่ แต่ด้วยวิกฤตโควิดปีนี้จึงต้องเลื่อนไปออกไป คาดว่าเร็วสุด ประมาณ 25 ธันวาคม
 
 
โดยระหว่างฤดูกาลที่ทีมบาสจะต้องบินไปแข่งต่างเมือง นอกจากจะเหนื่อยแล้ว บางเมืองก็ยังสร้างความหวาดกลัวให้กับนักบาส เพราะลือกันว่าโรงแรมที่ต้องไปพักเป็นโรงแรมผีสิง นักบาสหลายคนเคยโดนผีหลอกมาแล้ว
 
 
ซึ่งโรงแรมผีสิงที่นักบาส NBA หลายคนออกมาให้สัมภาษณ์ว่าโดนผีหลอก คือโรงแรมในเมือง OKLAHOMA CITY ถึงกับมีการไปทำเป็นสกู๊ป โดยมีการเล่าว่าพบ เฟอร์นิเจอร์เคลื่อนที่เอง น้ำเปิดเอง แม้แต่ตอน 9 โมงเช้าก็โดนผีหลอก
 
 
ในปี 2016 จัสทิส วินสโลว สมัครเล่นให้ไมอามี่ฮีท เล่าว่า ขณะที่เขากำลังอาบน้ำตอน 9 โมง อยู่ๆประตูห้องน้ำก็เปิดๆปิดๆ และที่แปลกประหลาด เมตตา เวิลร์ด พีซ อดีตนักบาสทีมแอลเอ เลเกอร์ส เล่าว่า เขาถูกผีหลายตัวมาแตะตัวเขา 
 
 
โดยโรงแรมดังกล่าวเป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง OKLAHOMA CITY เปิดให้บริการปี 1911 หรือเมื่อ 109 ปี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ