23 ก.ค. 2557
8,965 ครั้ง

ปมปัญหาสัญญาเช่าอินสแควร์

เจาะข่าวเด่นวันนี้คุยกับผู้เสียหายจากกรณีสัญญาเช่าตึกอินสแควร์ จตุจักร

 

คุณกอบกิจระบุว่าได้ทำสัญญาเซ้งเป็นเวลา 30ปี แต่มีลักษณะที่ยืดหยุ่น ซึ่งจ่ายดาวน์ไปครบหมดแล้ว จำนวน 4.8 แสนบาท เหลือเพียงรอโอนเท่านั้น แต่ติดปัญหาตรงตึกไม่เสร็จ
 

ตอนนี้มีผู้ได้รับความเสียหายประมาณ 200 ราย โดยเกือบทั้งหมดอยากได้เงินคืน มากกว่าจะอยากขายต่อ ทั้งนี้เชื่อว่าถ้าผู้บริหารสร้างความเชื่อมั่นทำตามสัญญา กลุ่มผู้ค้าก็จะให้ความสนใจเหมือนเดิม

 

ผู้ร้องเรียนกล่าวตรงกันว่าทางบริษัทยังไม่ยอมโอน โอนให้เฉพาะบางเจ้า คนเดินก็น้อยเพราะไม่ยอมเปิดตึกเต็มรูปแบบ

 

คุณชมพูนุชเล่าว่าซื้อตั้งแต่ปี53 ตั้งแต่ยังไม่ลงเสา จ่ายเงินไปหมดแล้ว18ล้านบาท จำนวน6ห้อง ตั้งใจจะซื้อมาเปิดร้านและปล่อยเช่า เพราะตอนนี้ก็ขายเครื่องประดับอยู่ในตลาดนัดจตุจักร

 

ตอนนี้ตึกอินสแควร์ทำเสร็จแล้วประมาณ 80% ตอนนี้เป็นหนี้แบงค์จากเงินที่เอาทุ่มไปกว่า 10 ล้าน อยากได้เงินคืน แต่คงไม่ปล่อยเช่าแล้ว

 

 

คุณพิมพ์พิภาเล่าว่าในสัญญามีกำหนดเปิด ต.ค. 55 ตนเองจ่ายเงินไปแล้ว 6 ล้าน แต่ยังมีการก่อสร้างหลายจุดที่ไม่เหมือนในสัญญา อาทิ สะพานเชื่อมต่อจากจตุจักร ทำให้ตอนนี้อยากได้เงินคืน ไม่อยากได้ร้านแล้ว เพราะรอมานาน

 

ตนอยากเรียกร้องให้ผู้บริหารเข้ามาแก้ไข เพราะมีหลายปัญหาเกิดขึ้น พร้อมยกตัวอย่างปัญหาการขายซ้ำซ้อน ส่วนตัวเสียหายไป 6 ล้านบาท ไปตามนัดเจรจาทุกครั้งแต่ก็เหลว ไม่เคยเจอผู้บริหารมีแต่ตัวแทน ทั้งนี้สังเกตว่าลิสรายชื่อที่บริษัทจะจ่ายเงินคืนมีแต่ผู้เช่ารายย่อย ไม่มีกลุ่มคนที่ทุ่มเงินจำนวนมากๆ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ