04 พ.ย. 2563
695 ครั้ง

วัดเมืองคอนไอเดียแจ๋ว! เปิดคาเฟ่วิวสวย ราคาตามแรงศรัทธา ดึงวัยรุ่นเข้าหาธรรมะ

ไอเดียที่สุดยอดเลยครับสำหรับร้านกาแฟแห่งนี้ ที่สวนป่านาบุญ นาโพร่ วัดพระพรหม ตำบลนาพรุ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีพระครูวีรสุตากร เจ้าอาวาสวัดพระพรหม ทำขึ้นมา โดยร้านกาแฟแห่งนี้ได้ใช้พื้นที่ข้างวัดวัดพระพรหมที่เป็นทุ่งนาของชาวบ้านอยู่แล้ว เปิดเป็นร้านกาแฟร้านน้ำพร้อมทั้งทำสะพานลงไปในบ่อน้ำทำซุ้มให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวถ่ายรูปให้คนเข้ามาเที่ยวมาดูบรรยากาศท้องทุ่งนากันเป็นจำนวนมาก โดยที่ร้านก็จะมีเมนูน้ำทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นกาแฟเย็นกาแฟร้านเครื่องดื่มเย็นทุกอย่าง นอกจากนี้ยังมีโรตีกรอบทอดกันร้อนๆใหม่สดทุกวัน ทั้งหมดนี้ไม่มีไว้ขายแต่มีไว้แล้วแต่ศรัทธา
 
 
นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสั่งน้ำก็นำเงินใส่ตู้บริจาคแล้วแต่ศรัทธา หรือว่าจะทานโรตีกรอบก็แล้วแต่ศรัทธา โดยคนที่เข้ามาทำมาช่วยกันทอดก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็จะเป็นญาติโยมที่อยู่แถวๆวัดสลับสับเปลี่ยนกันมาช่วยกันเป็นจิตอาสาเข้ามาช่วยกันโดยไม่คิดค่าแรงใดๆทั้งสิ้น
 
 
เราสอบถามพระครูวีรสุตากร เจ้าอาวาสวัดพระพรหมถึงไอเดียที่ได้มาทำร้านกาแฟแห่งนี้เล่าให้เราฟังว่า ท่านได้เดินทางไปศึกษาธรรมที่ประเทศอินเดียหลายวัดไทยในอินเดียก็จะทำเป็นแบบนี้ พระครูวีรสุตากร เจ้าอาวาสวัดพระพรหม ก็เอาแนวคิดนี้กลับมา พอดีในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 พระเณรที่วัดว่างจึงช่วยกันทำก่อสร้างและเรียกตรงนี้ว่าสวนป่านาบุญ นาโพร่ (นาพุ)
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/UMHf3hZEsKE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ