05 พ.ย. 2563
1,962 ครั้ง

สองสามี-ภรรยา ทิ้งเมืองกรุง กลับตจว. ทำฟาร์มเมล่อน-มะเขือเทศ รายได้ดีมีความสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ที่บริเวณริมถนนสายควนขนุน –ทะเลน้อย ท้องที่ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นาย พรชนินท์ และนาง กิติยาพร เมืองราม อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา ได้ลงมือทำฟาร์มปลูกเมล่อน และมะเขือเทศ พร้อมผักฮอร์แกนิค ส่งขายลูกค้าผ่านทางออนไลน์ หลังจากที่สองสามี ได้ทำงานอยู่ในเมืองหลวงกว่า 24 ปี แต่ยอมทิ้งงานประจำจากเมืองหลวง เพื่อกลับมาดูแลพ่อแม่ที่บ้านเกิด แต่เมื่อกลับมาอยู่บ้านไม่มีงานประจำเลยปรึกษาเพื่อน พร้อมกับเรียนรู้การทำฟาร์มมะเขือเทศ เมล่อนผ่านช่องยูทูป จนสามารถปลูกได้ผลผลิตดี มียอดสั่งชื้อเข้ามาเพิ่ม พร้อมทั้งห้างใหญ่ติดต่อชื่อเพื่อนำไปจำหน่าย สร้างรายได้เป็นอย่างดี ตลอด2 ปี ที่ลงมือทำ
 
 
โดยนาย พรชนินท์ เมืองราม เป็นผู้ดูแลและปลูกมะเขือเทศ สายพันธุ์ โซลาอีโน่ จากประเทศเนเตอร์แลน และเมล่อนสายพันธุ์กาเลีย ซึ่งผลผลิตออกสู่ตลาดได้ดี แม้ในพื้นที่อามีอากาศร้อน ลูกใหญ่ รสชาติ กรอบน่ากินเหมือนต้นฉลับ ทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดออนไลน์ และตลาดในท้องถิ่น ซึ่งเมล่อนจะขายราคากิโลกรัมละ120 บาท และมะเขือเทศราคาจะอยู่ที่ 250 บาท
 
 
ขณะเดียวกันผลผลิตที่ตกเกรดหรือไม่ได้ขนาด ก็นำมาต่อยอดเป็นอาหาร และน้ำผลไม้ปั่น เปิดขายตรงหน้าฟาร์ม
 
 
ด้านนาง กิติยาพร เมืองราม ภรรยา ซึ่งดูแลร้านอาหารและทำเมนูอาหารจากผลิตพืชผัก ต่างๆของฟาร์ม น้ำผลมะเขือเทศปั่น น้ำเมล่อนปั่น พร้อมการแฟสด และอาหารตามสั่ง โดยซิกเนเจอร์ของร้าน ที่อยากแนะนำ คือ สเต๊ก หมู ไก่ ราคา เริ่มต้นที่ 89 บาท สลัดไม้ผล ทูน่า 79 บาท
 
 
โดยฟาร์มจะเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ของทุกวันโดยจะหยุดวันอังคาร ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง อาหารเมนูเพื่อสุขภาพอีกร้านที่อยากแนะนำ ตั้งอยู่ที่บ้านปากคลอง ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ติดกับวัดภูเขาทอง หรือสอบถามข้อมูล ฟาร์ม BK เพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0616294494
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/RYcXdTXTUac
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ