06 พ.ย. 2563
548 ครั้ง

แม่ค้าขายไม้กวาด ไอเดียเจ๋ง! ประดิษฐ์กังหันลมหลากสีวางขายหน้าบ้าน รายได้ดี

ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 11 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 238 เส้นทางจากอำเภอวัดโบสถ์ไป อำเภอเมืองพิษณุโลก จะพบเห็นชาวบ้าน นำเอากังหันลมมาวางขาย มีหลากหลายขนาด และมีสีสันที่สวยงามสะดุดตา จนหลายคนที่พบเจอได้ลงไปดู เลือกซื้อและบางคนได้ขอถ่ายภาพสีสันสวยงามเก็บไปเป็นที่ระลึกระหว่างเดินทาง และมีการบอกต่อในสื่อสังคมออนไลน์กันในช่วงเวลานี้ เพราะทุกครั้งที่กังหันลมกังหันลมเรียกทรัพย์หมุน จะสวยงามมาก ถูกใจผู้คนทุกช่วงวัย
 
 
ซึ่งกังหันลมเหล่านี้เป็นของ นางสมัน ครุฑศรี อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเปิ้ลจักรสาน ที่ได้นำเอามาวางขายเป็นเวลาประมาณ 3 เดือนแล้ว นางสมัน บอกว่ากังหันลมเรียกทรัพย์ ตนเองได้สั่งโรงงานพลาสติกที่จังหวัดแพร่ ได้ตัดแผ่นพลาสติกหลากหลายขนาดแล้วจัดส่งมาให้ แล้วทยอยนำมาประกอบวางขายหน้าบ้าน ในราคาเริ่มต้นอันเล็ก อันละ 80 บาท กังหันขนาดกลาง 8 สี อันละ 150 บาท ส่วนขนาดใหญ่สุดอันละ 350 บาท
 
 
ส่วนความเป็นมาก่อนที่จะทำกังหันลมหลากสีมาขาย เมื่อก่อนนี้ นางสมันขายไม้กวาดและเครื่องจักรสานอยู่ที่กรุงเทพมหานครมาหลายสิบปี รู้สึกอิ่มตัวกับชีวิตคนกรุง จึงอยากกลับมาอยู่บ้านเมื่อ6เดือนที่ผ่านมา โดยเปิดร้านขายหน้าบ้าน ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่เป็นเครื่องมือ เครื่องจักรสาน ในครัวเรือน ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายช้า นานๆจะมีลูกค้าแวะเวียนซื้ออยู่บ้าน และตนเองมองเห็นเด็กในหมู่บ้านเล่นกังหันลมซึ่งเป็นกระดาษ สีสันธรรมดา และเมื่อเปียกน้ำก็ไม่หมุนแล้ว จึงมีแนวความคิดอยากทำกังหันที่สวยงามขาย จึงทำกังหันลมจากฟิวเจอร์บอร์ดขายก่อน ครั้งแรกก็ล้มเหลว เพราะฟิวเจอร์บอร์ดแตก สีซีดเร็ว ตัดเจาะลำบาก จึงวางแผนใหม่ด้วยการสั่งผลิตด้วยพลาสติกเกรดเอ จากโรงงานตามที่ได้ออกแบบมาคราวละมากๆ หลากหลายขนาด เมื่อ3 เดือนที่ผ่านมา ก็พบว่า สีสันสดใส แข็งแรง คงทน ได้ดีกว่ากระดาษ และเหมาะสำหรับนำไปตกแต่งบ้านและสวน หรือนำไปเป็นของฝากได้ จึงตั้งชื่อว่า กังหันลมเรียกทรัพย์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี กังหันลมเรียกทรัพย์ เป็นสินค้าเพียงอย่างเดียวที่ขายได้ทุกวัน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวหรือ ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยในช่วงนี้ตนเองได้ส่งกังหันลมเรียกทรัพย์ ไปให้ญาติขายอยู่ที่กรุงเทพและโซเชียลมีเดียด้วย แต่ก็มียอดขายไม่ดีเท่าหน้าบ้าน
 
 
สำหรับผู้สนใจสามารถแวะเลือกซื้อได้ที่หน้าร้านเปิ้ลจักรสาน ตำบลบ้านป่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หรือเฟซบุ๊ก ร้านคุณเปิ้ล จักรสานพิษณุโลก และโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่ 0863266439
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/iT4N5OG9YnE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ