07 พ.ย. 2563
1,755 ครั้ง

ครูดนตรีหัวร้อน.! ใช้มือตบศีรษะเด็กนักเรียน ดังสนั่นห้องสอบ เหตุหยอกกันไม่สนใจการสอบ เจ้าตัวพร้อมรับผิดทุกอย่าง

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปครูผู้ชายที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ทำร้ายร่างกายนักเรียนชาย 2 คน โดยการใช้ฝ่ามือตบที่ศีรษะของนักเรียนอย่างแรงจนเสียงดังสนั่นห้อง ขณะที่นักเรียนคนอื่นๆทั้งชายและหญิงยืนเรียงแถวกันในห้อง พร้อมข้อความระบุว่า “ครูขอนแก่นหัวร้อน ตบหัวเด็กเสียงดังสนั่น สาเหตุเพราะเด็กนักเรียนหยอกกันขณะสอบ” ซึ่งคลิปดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมที่คนเป็นครูตีเด็กรุนแรงเกินไป พร้อมกันนี้ในโซเชียลยังมีการโพสต์ภาพหน้าฟีดเฟซบุ๊กของครูที่ลงมือทำร้ายร่างกายนักเรียน โดยข้อความที่ครูโพสต์ระบุข้อความว่า “เสียใจด้วย เพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขอโทษนักเรียนด้วย ช่วยลบคลิปด้วย ขอบคุณ” และอีกข้อความระบุว่า “ขอลาออกจากครูนะครับนักเรียน”

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับคุณครูที่ลงลมือทำร้ายเด็กนักเรียนชายทั้ง 2 คน คือ นายนาวิน อายุ 54 ปี ครูสอนวิชาดนตรีที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคาบเรียนสุดท้ายเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสอบกลางภาคในวิชาดนตรี โดยนักเรียนทั้งชายและหญิงได้ยืนเรียงแถวกันเพื่อร้องเพลงตามโน้ตจากเปียนโนที่ตัวเองเล่น ขณะที่สอบนั้น มีเด็กนักเรียนชาย 2 คนดังกล่าวยืนหยอกกันขณะที่ทุกคนกำลังสอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเตือนไปแล้วหลายครั้ง แต่นักเรียนชายทั้ง 2 ก็ยังไม่หยุดที่จะหยอกกัน กระทั่งสุดท้ายเด็กนักเรียนทั้งสองหยอกกันด้วยการตบหัว ตนเองจึงลุกแล้วเดินไปทำร้ายร่างกายจริงตามที่ปรากฏในคลิป โดยใช้มือตบที่ศีรษะทั้ง 2 คนพร้อมกัน ก่อนจะดำเนินการสอบต่อ กระทั่งสอบเสร็จ คลิปดังกล่าวก็เริ่มเผยแพร่ ซึ่งคลิปนี้เกิดจากการที่นักเรียนในชั้นเรียกทำการอัดคลิปการสอบเพื่อเป็นหลักฐานส่งงานครู และคนที่โพสต์ก็ไม่ใช่เด็กนักเรียนที่โดนทำร้ายแต่เป็นเพื่อนในชั้นเรียนด้วยกันนำไปโพสต์กระทั่งคลิปดังกล่าวหลุดออกมาเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งตนเองก็พยายามติดต่อครอบครัวนักเรียนทั้ง 2 คนแต่ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ในส่วนของโรงเรียนทาง ผู้อำนวยการก็ได้ทราบเรื่องและให้ตนเองพยายามติดต่อครอบครัว ซึ่งตนเองก็ไม่ปฏิเสธความผิดที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับกับการกระทำดั่งกล่าวที่รุนแรงเพราะตนเองเป็นครูสมัยเก่ายังติดนิสัยใช้วิธีลงโทษด้วยการตี แต่ที่ทำไปนั้นก็เพราะรักลูกศิษย์ทุกคนอยากให้ได้ดี ซึ่งหลังจากนี้ก็พร้อมยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นรวมทั้งการตั้งกรรมการสอบด้วย

นายนาวิน ยังเปิดเผยอีกว่า ในส่วนที่โพสต์ว่าจะลาออกนั้น ขณะนี้ตนเองยังไม่ได้ลงออกจริงๆ เพียงแค่ต้องการดูสถานการณ์ว่าผลตอบรับจากนักเรียนจะเป็นอย่างไรหากตนเองลาออกจริงๆ ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ แต่ก็จะมีส่วนน้อยที่อยากให้ลาออกเพราะไม่ชอบตนเอง และอยากจะฝากขอโทษถึงผู้ปกครองที่กระทำการรุนแรงลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และพร้อมพูดคุยเพื่อแสดงความรับผิดชอบทั้งหมดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ