08 พ.ย. 2563
26,761 ครั้ง

เผยผลสำรวจ ผู้ชายที่มีหุ่นหรือรูปร่างแบบ Dad bod เป็นที่นิยม-ถูกใจ ในสเปคของสาวๆ

เสน่ห์กีฬา.. พูดถึงรูปร่างของผู้ชายที่มีพุงนิดๆ มีไขมันรอบเอวหน่อยๆ กลับเป็นที่นิยมและถูกใจของผู้หญิง ซึ่งมีการทำสำรวจโดย The University Of Southern Mississippi ตีพิมพ์ในวารสาร Journal Evolutionary Psychological Science พบว่าผู้หญิงที่เห็นผู้ชายที่มีรูปร่างแบบ Dad bod หรือมีไขมันรอบเอว จะมีคุณสมบัติความเป็นพ่อ ซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ กว่าผู้ชายที่มีรูปร่างฟิต กล้ามเป็นมัดๆ
 
 
คณะผู้ศึกษาได้ทำการศึกว่าของคนกว่า 800 คน ว่ามีความเห็นเรื่องพฤติกรรมของความเป็นพ่อที่ดีและไม่ดี ความซื่อสัตย์รักเดียวใจเดียวของผู้ชายที่มีระดับไขมันและกล้ามที่ต่างไปอย่างไร โดยให้ตัดสินรูปภาพของผู้ชายต้องแต่คนที่มีไขมัน รูปร่างอ้วน ไปจนถึงไขมันน้อย กล้ามเป็นมัด ซึ่งพบว่าผู้ชายที่มีรูปร่างแบบ Dad bod ได้รับการมองว่ามีคุณสมบัติการเป็นพ่อที่ดี จากการศึกษาพบว่ายิ่งมีกล้ามเยอะหรือไขมันน้อยเท่าไหร่ คนก็ยิ่งมองว่ามีคุณสมบัติการเป็นพ่อที่ดีลดลง มีความเจ้าชู้สูงขึ้น
 
 
โดยมีการให้เหตุผลว่าผู้ชายที่มีไขมันเล็กน้อยจะมีความอบอุ่น มีความซื่อสัตย์มากกว่า ซึ่งคำว่า Dad bod ย่อมาจาก Dad body หรือรูปร่างแบบพ่อ คือไม่อ้วนไม่ผอม มีพุงเล็กน้อยอยู่ตรงกลางระหว่างหุ่นล่ำกับน้ำหนักเกิน ปัจจุบันเป็นรูปร่างที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นและสาวๆมองว่าเป็นรูปร่างที่เซ็กซี่
 
 
ซึ่งดาราที่มีรูปร่าง Dad bod เช่น ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ , วินซ์ วอห์น , คริส แพรตต์ และในปีนี้ผู้ชายชาวอเมริกัน 71% เชื่อว่ารูปร่างแบบ Dad bod ได้รับการยอมรับมากขึ้น เพิ่มขึ้นเป็นจาก 63% ในปี 2018 อีกทั้ง 79% รู้สึกมีความสุขกับรูปร่างของตัวเองมากขึ้น เพิ่มขึ้นจาก 64% ในปีที่แล้ว ส่วน 72% รู้สึกว่าการมีรูปร่างแบบนี้ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต เพิ่มขึ้นจาก 62% ในปีที่แล้ว และ 46% บอกว่ารูปร่างแบบนี้ทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพิ่มขึ้นจาก 37% ในปีที่แล้ว
 
 
ทั้งนี้ 48% รูปร่างแบบนี้ช่วยให้พวกเขายอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น , 47% พวกเขารู้สึกกังวลเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองน้อยลง , 78% เชื่อรูปร่างแบบนี้เป็นสัญลักษณ์ของผู้ชายที่มีความมั่นใจ , 65% มองว่ารูปร่างแบบนี้มีเสน่ห์น่าดึงดูด และ 61% มองว่าผู้ชายที่มีรูปร่างแบบนี้ดูเซ็กซี่
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ