25 ก.ค. 2557
19,746 ครั้ง

ไม่พบผู้รอดชีวิตจากเหตุแอร์แอลจีเรียตกที่มาลี

ผู้นำฝรั่งเศสเผยไม่พบผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินแอลจีเรีย เที่ยวบิน AH5017 ตกในประเทศมาลี ขณะนี้พบกล่องดำแล้ว 1 กล่อง

 

ประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส กล่าวว่าพบเครื่องบันทึกข้อมูลการบินแล้ว หลังทหารฝรั่งเศสเข้าถึงจุดที่พบซากเครื่องบินสายการบินแอร์ แอลจีเรีย เที่ยวบินที่ AH5017 ที่ตกใกล้กับหมู่บ้านบูลิเกสซี่ ในเขตก๊อสซี่ ทางตะวันออกของมาลี ห่างจากพรมแดนบูร์กินา ฟาโซ ราว 50 กิโลเมตร

 

ทีมซึ่งประกอบด้วยทหารฝรั่งเศส 100 นาย พร้อมรถยนต์ 30 คันได้เดินทางเข้าไปถึงจุดที่เครื่องบินตกในวันนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังที่ถูกส่งเข้าไปประจำในมาลี เมื่อปีที่แล้ว เพื่อรบกับกลุ่มก่อความไม่สงบที่มีอัลกออิดะห์ให้การสนับสนุน -เครื่องบินแม็คดอนเนล ดั๊กลาส เอ็มดี-83 (McDonnell Douglas MD-83) เป็นเครื่องบินเช่าจากสายการบินสวิฟต์แอร์ของฝรั่งเศส พังเสียหายขณะตกกระแทกพื้น หลังออกเดินทางจากกรุงวากาดูกู เมืองหลวงของบูร์กินาฟาโซ ได้เพียง 50 นาที ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือรวม 116 คน เสียชีวิตทั้งหมด

 

ทางการฝรั่งเศส คิดว่าสาเหตุการตกเกิดจากสภาพอากาศ เนื่องจากเกิดพายุทรายรุนแรงในช่วงที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นๆทิ้ง รวมถึงความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการก่อการร้าย ขณะนี้ทหารฝรั่งเศสในพื้นที่ได้เริ่มการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ