18 พ.ย. 2563
313 ครั้ง

โควิดพ่นพิษ! ร้านเสริมสวยเจ๊ง กัดฟันขับเก๋งเปิดท้ายขายส้มตำ พร้อมบริการสุดล้ำ ตำถึงหน้าบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า จากสถานการณ์โควิดที่แม่สอด ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นมา ส่งผลทำให้กิจการร้านค้าหลายแห่งพากันล้ม ปิดกิจการ ปิดร้านกันไป เพราะไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ อย่างเช่นนางสาวกาญจนา บุญเกิด หรือ กี้ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 หมู่ที่ 3 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก อดีตช่างเสริมความงามที่ก่อนเกิดเชื้อโควิดระบาดมีลูกค้า มาเสริมความงามทุกวันมีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวและลูก แต่เมื่อเกิดโควิด ลูกค้ากลัวติดเชื้อห้ามคนอยู่ใกล้กัน รักษาระยะห่างทางสังคม เพราะกลัวติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ไม่มีลูกค้าแม้แต่รายเดียว ต้องตัดสินใจปิดกิจการ ด้วยความที่เป็นคนขยันทำมาหากิน ก็ไปขับฟุตแพนด้า รายได้ก็ไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องส่งค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ
 
 
 
นางสาวกาญจนา บุญเกิด เล่าอีกว่า จึงนั่งคิดนอนคิดอยู่พักใหญ่ ก็ลองหันมาหัดทำส้มตำ โดยศึกษาจากยูทุบ ทั้งการตำชนิดต่างๆ การหุงข้าวเหนียว จนมาลองทำให้เพื่อนบ้านชิมดูบ้าง เค้าว่าอร่อย จึงจะเปิดขาย แต่ไม่รู้จะไปเปิดที่ไหนเพราะทำเลดีดีค่าเช่าก็แพงมาก จึงมองไปรถเพื่อจะเอารถไปขายเพื่อมาเป็นทุกค่าเช่าที่ สุดท้ายเกิดมีอะไรมาดลใจ ว่าลองเอารถโตโยต้ายาริส ของตนเองนี่แหละ เอามาเปิดท้ายขายส้มตำ เพื่อใช้ทำเงินดีกว่าให้คุ้มค่า
 
 
นางสาวกาญจนา บุญเกิด กล่าวอีกว่า แรกๆก็ขายไม่ดีเท่าไหร่ ก็ต้องอดทนขายไป แต่เพราะโควิดกเปลี่ยนชีวิต แม่สอด เกิดมีผู้ติดเชื้อรอบ 2 ห้ามคนออกจากบ้าน ตนได้โอกาส บริการตำส้มตำบริการถึงหน้าบ้าน จนลูกค้าติดงอมแงมเพราะทั้ง รสชาด ความสะอาด ของสด ได้เยอะ สมราคาและบริการตำถึงที่ จนขายดิบขายดี นิดไม่ว่างรับโทรศัพท์ ตอบทางเฟสบุ้ก ออนไลน์ เพราะต้องตำไปด้วยรับไปด้วย ตอบไปด้วย ลูกค้าจองคิวเพรียบจำนวนมาก ยอดขายรายได้พุ่งกระฉูด กว่า 4-5 พันบาท ต่อวัน จนสุดท้ายต้องตั้งชื่อในเฟสบุ้กและติดข้างประตูเป็น ส้มตำยาริส เป็นโลโก้ของตนเองไปแล้ว
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ke37jbBcd9Q
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ