28 ก.ค. 2557
8,033 ครั้ง

นรต.โดดร่มแต่สลิงขาด คดีไม่คืบ ตอน2

ต่อตอน2 

 

คุณพ่อน้องโยโย่ น้ำตาคลอ เล่าว่าลูกชายกระโดดลงมาแบบไม่มีเครื่องช่วยอะไรเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมาก จนทุกวันนี้ก็มองฟ้าไม่ได้ ต้องไปพบจิตแพทย์ตลอด สภาพจิตใจของภรรยาย่ำแย่กว่าตนมาก ทุกวันนี้ก็ไปทำงานไม่ได้

 

ตนเคยห้ามไม่อยากให้ลูกเป็นตำรวจ แต่น้องก็บอกว่าอยากทำงานเพื่อผดุงความยุติธรรม ตอนนั้นฟังแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้ พอสอบติดได้เป็นขึ้นมาจริงๆ ตนเปิดใจกับลูกว่าไม่อยากให้เป็น บอกลูกให้ไปทบทวนใหม่ แต่น้องก็มาคุกเข่าขอร้องตรงหน้าจนยอมอนุญาต

 

ลูกชายตัวเล็กมาก เพื่อนๆเรียก "ไอ้เตี้ย" แต่เจ้าตัวบอกว่าเป็นเสือเตี้ย กล้ากระโดดร่มอยู่แล้ว ตนรู้สึกกังวลแต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้น ทุกวันนี้ตนและภรรยาไม่สามารถไปในที่ๆ เคยอยู่กับลูกได้เลย

 

ส่วนตัวมองว่าคดีไม่ได้ซับซ้อนแต่ก็ยังไม่เห็นเป็นรูปธรรม  โดยตั้งแต่เกิดเรื่องได้เงินเยียวยารวมทั้งสิ้น3.7แสน จัดงานให้ลูกเหลือเงินจริงๆเพียง3หมื่นบาท

 

ชีวิตตนตอนนี้ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงลูก คิดถึงวันที่ตัวเองและภรรยาแก่ตัวลงจะอยู่กับใคร ใครจะพาไปรพ.?

 

คุณพ่อน้องฟิวเล่าว่าทุกวันนี้คนในครอบครัวต้องช่วยกันเยียวจิตใจ เพราะมีลูกชายคนเดียว เป็นเด็กดีไม่เคยทำให้พ่อแม่ผิดหวัง น้องอยากรับราชการตำรวจ ไปสอบ2ครั้งจนติด นรต. ตนสอนลูกตลอดให้เป็นคนดีมีคุณธรรม ซึ่งลูกก็ปฏิบัติตาม ตนแอบชื่นชมแต่ไม่เคยบอกกับลูกตรงๆ

 

ส่วนตัวมองว่าระยะเวลาของคดีนี้นานพอสมควรแล้ว ทางหน่วยงานควรสรุปผลความคืบหน้าและเยียวยาครอบครัว ตอนนี้ น้องฝ้าย พี่สาวกลับมาจากนอก ตั้งใจมาเป็นตร. เพื่อสานฝันของน้อง ทุกวันนี้ยังรอคำตอบรับจาก สตช. อยู่

 

ตนเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากความประมาทเลินเล่อ ตนอยากกราบวิงวอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้เพิ่มความระมัดระวังมากกว่านี้

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ