19 พ.ย. 2563
83,914 ครั้ง

ร้านเสริมสวยเจ๊ง เปลี่ยนแนวขับเก๋งเปิดท้ายขายส้มตำ ตำถึงหน้าบ้าน ทำยอดสุดปัง

ไปกันที่แม่สอด จ.ตาก จากวิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบกันเป็นแถว ขายของไม่ได้กำไร หรือบางคนหนักถึงขั้นต้องปิดกิจการ
 
มีเรื่องราวของคุณกาญจนา บุญเกิด หรือ กี้ อายุ 43 ปี อดีตช่างเสริมความงาม ที่ก่อนเกิดเชื้อโควิดระบาดมีลูกค้ามาเสริมความงามทุกวัน มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวและลูก แต่เมื่อเกิดโควิด ลูกค้ากลัวติดเชื้อ มีการรักษาระยะห่างทางสังคม ธุรกิจซบเซา บางวันไม่มีลูกค้าแม้แต่รายเดียว ทำให้ต้องตัดสินใจปิดกิจการ แต่ด้วยความที่เป็นคนขยันทำมาหากิน จึงหาลู่ทาง เริ่มไปเป็นไรเดอร์ ขับส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า แต่รายได้ก็ไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องส่งค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ
 
จึงนั่งคิดนอนคิดอยู่พักใหญ่ ลองหันมาหัดทำส้มตำ โดยศึกษาจากยูทูบ ทั้งการตำชนิดต่างๆ การหุงข้าวเหนียว จนมาลองทำให้เพื่อนบ้านชิมดูบ้าง ปรากฏว่าได้รับคำชมว่าอร่อย จึงจะเปิดขาย แต่ไม่รู้จะไปเปิดที่ไหน เพราะทำเลดีๆ ค่าเช่าก็แพงมาก จึงมองไปที่รถ คิดจะเอารถไปขายเพื่อมาเป็นทุนค่าเช่าที่
 
สุดท้ายไม่รู้ว่ามีอะไรมาดลใจ ว่าให้ลองเอารถโตโยต้ายาริสของตนเองนี่แหละ เอามาเปิดท้ายขายส้มตำเพื่อใช้ทำเงินให้คุ้มค่าดีกว่า มีการดีไซน์โลโก้ นำสติกเกอร์มาแปะข้างรถ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 
 
คุณกาญจนา เล่าว่า แรกๆ ก็ขายไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ต้องอดทนขายไป ต่อมาเกิดโควิดระบาดหนักที่เมียนมา ทำให้ต้องมีการปิดด่านแม่สอด แต่จากวิกฤตได้กลายเป็นโอกาสให้คุณกาญจนา เพราะจากมาตรการห้ามคนออกจากบ้าน ทำให้ได้โอกาส บริการตำส้มตำไปตำกันถึงหน้าบ้าน จนลูกค้าติดงอมแงมเพราะทั้งรสชาติความแซ่บ ความสะอาด วัตถุดิบสดใหม่ และให้เยอะ สมราคา จนขายดิบขายดี รับออเดอร์ทางเฟซบุ๊ก ทางไลน์ ชนิดที่ต้องตำไปด้วยรับไปด้วย ตอบไปด้วย ลูกค้าจองคิวเพียบ ยอดขายรายได้พุ่งกระฉูดกว่า 4-5 พันบาทต่อวัน เรียกว่าได้มากกว่าตอนเป็นช่างเสริมสวยหลายเท่าตัวเลยทีเดียว
 
ลองมาดูเมนูอร่อยของส้มตำยาริสมีทั้ง ตำทะเลรวม, ตำหอยโข่ง, ตำไทย, ตำปูปลาร้า, ตำข้าวโพด, ตำแตง, ตำมะม่วง, ตำป่า, ตำซั่ว, ตำหมูยอ, ตำไข่เยี่ยวม้า, ตำไข่เค็ม
 
ประเภทยำ เช่น ยำทะเลรวม, ยำเห็ด, ยำหมูยอ, ยำมาม่า+หมูยอ, ยำวุ้นเส้น, ยำหอยโข่ง, ยำขนมจีน, ยำไข่เยี่ยวม้า, ยำไข่เค็ม 
 
และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนมีไอเดียธุรกิจ ที่แค่หยิบจับของใกล้ตัว อย่างรถยนต์ที่ใช้อยู่ทุกวันมาเป็นเครื่องมือทำมาหากินในช่วงวิกฤต ช่วยสร้างรายได้สุดปังอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
 
ชาวแม่สอดที่อยากชิมความอร่อย ความแซ่บกันถึงที่ ติดต่อไปได้ที่เพจ ยาริส ส้มตำยำแซ่บ หรือโทรเบอร์ 097-9584723 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Pv7LmDhQtfY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ